Thái Lan nghi 21 du khách nhiễm bệnh Ebola

Các nhân viên y tế đang giám sát 21 du khách ở Thái Lan bị nghi đã nhiễm virus gây chết người Ebola và đang trong thời gian ủ bệnh.
Thái Lan nghi 21 du khách nhiễm bệnh Ebola ảnh 1

Bệnh nhân Ebola ở Kailahun, Sierra Leone, ngày 2/8

Bangkok Post dẫn lời bác sĩ Sophon Mekthon, tổng giám đốc Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết vào hôm thứ 4 (6/8) rằng từ ngày 8/6, các nhân viên y tế đã theo dõi hơn 300 khách du lịch đến từ các quốc gia Tây Phi bị ảnh hưởng bởi bệnh Ebola, với thời kỳ ủ bệnh khoảng 21 ngày.

Ông Mekthon nói: "21 người trong tổng số hơn 300 du khách có thể vẫn trong thời gian ủ bệnh.”

Bác sĩ Sophon cho biết, mặc dù nguy cơ Thái Lan bị dịch bệnh Ebola đe dọa không cao, các quan chức đang tiến hành một số biện pháp kiểm tra đối với khách du lịch tại 5 sân bay quốc tế là Suvarnabhumi, Don Mueang, Chiang Mai, Phuket và Hat Yai.

Thái Lan nghi 21 du khách nhiễm bệnh Ebola ảnh 2

Các khách du lịch đang được kiểm tra sức khỏe tại sân bay

 Suvarnabhumi. Thái Lan đang đưa các bác sĩ đến sân bay để tiến hành các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh Ebola từ các quốc gia ở Tây Phi không lan rộng.

Ebola có tỷ lệ tử vọng trên 90% nhưng hiện bệnh chỉ lây nhiễm qua đường máu và chất dịch cơ thể. Giai đoạn ủ bệnh từ 2-21 ngày. Các bệnh nhân nhanh chóng chuyển sang sốt cao, cảm thấy mệt mỏi, bị đau cơ, đau đầu và viêm họng, nôn, phát ban, da tấy đỏ.

Bệnh Ebola đang lây lan tại các quốc gia Tây Phi như Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigeria. Tính đến ngày 4/8, đã có 887 người trong số 1.603 bệnh nhân Ebola bị tử vong. Hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị hay vắc xin chữa bệnh này.

Theo Theo tinmoi
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.