Thái Lan gọi thủ môn hay mắc lỗi dự SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kawin Thamsatchanan, thủ môn đang bị chỉ trích vì những sai lầm sơ đẳng, đã được điền tên vào danh sách dự SEA Games 31 theo suất 3 cầu thủ quá 23 tuổi của U23 Thái Lan.
Thái Lan gọi thủ môn hay mắc lỗi dự SEA Games ảnh 1

Pha chạm bóng tai hại dẫn tới cú phản lưới nhà của Kawin

Theo báo chí Thái Lan, Kawin Thamsatchanan (Port FC), Weerathep Pomphan (Muangthong Utd), Worachit Kanitsribampen (BG Pathum Utd) là 3 cái tên được HLV Polking chọn cho SEA Games 31 bên cạnh dàn cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá xứ chùa vàng.

Đây là động thái khá bất ngờ bởi các cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Thái Lan đã không được gọi. Thay vào đó chỉ là các cầu thủ tầm trung bình, thậm chí không muốn nói chỉ là dự bị tại ĐT Thái Lan.

Đầu tiên là Kawin Thamsatchanan. Dù từng 3 lần vô địch AFF Cup và từng là một chốt chặn không thể thay thế ở ĐTQG, nhưng những năm không được thi đấu khi sang châu Âu đã khiến thủ môn 32 tuổi này xuống dốc không phanh. Kể từ pha lóng ngóng phản lưới trong trận thua Việt Nam 0-1 tại King's Cup 2019, cho đến nay Kawin thường được nhắc đến với những sai lầm tai hại.

Kể từ khi trở về Thái Lan đầu quân cho Port FC vào đầu năm 2022, Kawin Thamsatchanan thường xuyên “dính” với những kết quả không tốt của đội nhà. 4 lần anh ra sân, 3 lần anh cùng các đồng đội thua trận. Trong nhiều bàn thua của đội nhà, đáng ra Kawin đã phải làm tốt hơn.

Thái Lan gọi thủ môn hay mắc lỗi dự SEA Games ảnh 2

Từ lâu Kawin đã mất chỗ ở ĐT Thái Lan

Phong độ kém khiến Port FC đẩy anh lên ghế dự bị. Sau 2 tuần, thủ thành được ra sân trở lại. Nhưng lập tức anh lại mắc sai lầm tệ hại. Trước Ratchaburi hôm 10/4, trong một lần nhận được chuyền về của đồng đội, Kawin xử lý vụng về, đá phản lưới nhà khiến Port thua trận.

Sau tình huống này, Kawin đã nhận về vô vàn chỉ trích. Nhưng anh vẫn bất ngờ có chỗ trong danh sách dự SEA Games 31. Tương tự như Kawin, Weerathep Pomphan cũng là thành viên của ĐTQG nhưng đã mất chỗ từ lâu.

Lần gần nhất tiền vệ này ra sân là tại AFF Cup 2020 nhưng anh xuất hiện từ ghế dự bị trong vài phút cuối. Trường hợp cuối là Worachit Kanitsribampen. Cầu thủ này chỉ có đúng 1 lần thi đấu đủ 90 phút trong màu áo ĐT Thái Lan (trước Singapore tại AFF Cup 2020), còn lại anh chỉ đá 15-20 phút và không để lại bất cứ dấu ấn nào ở ĐTQG.

Với 3 lựa chọn ngoài 23 tuổi có chất lượng trung bình, có thể thấy ở SEA Games 31, Thái Lan vẫn đặt nhiều niềm tin vào dàn cầu thủ dưới 23 tuổi. 3 cầu thủ quá tuổi của họ chủ yếu sẽ có đóng góp về kinh nghiệm.

MỚI - NÓNG