Hướng tới SEA Games 31, ĐT thể dục dụng cụ quyết tâm vượt khó

0:00 / 0:00
0:00
Hướng tới SEA Games 31, ĐT thể dục dụng cụ quyết tâm vượt khó
TPO - SEA Games 31 đã cận kề và vào lúc này, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đang nỗ lực từng ngày để có sự chuẩn bị tốt nhất, tự tin gặt hái thành tích cao ở kỳ đại hội diễn ra trên sân nhà.

Đẩy cánh cửa bước vào khu B Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia, bên trong giống như một công trường với ngổn ngang thiết bị, mịt mù bột magiê và bầu không khí ồn ã. Ở đó các chàng trai, cô gái của tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đang miệt mài tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31.

Ở một góc tường đã bóc sơn, vận động viên Nguyễn Văn Khánh Phong, người khỏa lấp chỗ trống sau khi nhà vô địch SEA Games Đặng Nam giải nghệ, đang khoe những múi cơ cuồn cuộn trên vòng treo. Cách đó không xa, Lê Thanh Tùng tung mình lên không trước khi tiếp đất còn Trần Đoàn Quỳnh Nam quyết tâm hoàn thành bài tập dù mới hồi phục Covid-19 và trở về từ Azerbaijan.

Hướng tới SEA Games 31, ĐT thể dục dụng cụ quyết tâm vượt khó ảnh 1
Không thể tập huấn ở nước ngoài vì đại dịch, các vận động viên thể dục dụng cụ Việt Nam cố gắng cải thiện bản thân trong Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia. (Ảnh: Sơn Tùng)

Đinh Phương Thành, người từng giành 2 Huy chương Vàng cá nhân ở nội dung xà đơn và xà kép tại SEA Games 30 chống đẩy trên thanh xà với sự tập trung cao độ. Phương Thành cho hay, quãng thời gian này anh cố gắng cải thiện điểm yếu về mặt thể lực để tham dự nhiều nội dung ở SEA Games tới.

Tại SEA Games 30, Đội tuyển Thể dục dụng cụ đạt thành tích 3 Huy chương Vàng, 2 Bạc và 1 Đồng, ít hơn đáng kể so với kỳ SEA Games trước đó (5 Vàng, 3 Bạc). Điều này được lý giải bởi sự trỗi dậy của nước chủ nhà Philippines với nhân tố chủ lực là nhà vô địch thế giới môn thể dục tự do Carlos Yulo. Như HLV Trương Minh Sang chia sẻ, “trước đây thể dục dụng cụ Việt Nam có những nội dung thế mạnh, không có đối thủ trong khu vực. Nhưng Carlos Yulo, với đẳng cấp ở tầm thế giới có thể cân hết các nội dung thế mạnh của chúng ta”.

Hướng tới SEA Games 31, ĐT thể dục dụng cụ quyết tâm vượt khó ảnh 2

Nụ cười thường trực trên môi các VĐV thể dục dụng cụ. (Ảnh: Sơn Tùng)

Mặc dù thừa nhận đây là khó khăn lớn, song HLV Trương Minh Sang cho rằng sự cạnh tranh cũng như trình độ ở Đông Nam Á nâng lên mang đến động lực lớn, giúp chúng ta phát triển. Riêng ở SEA Games 31 sắp tới, ông đặt mục tiêu tuyển nam giành 3 huy chương Vàng ở các nội dung thế mạnh gồm đồng đội, nhảy chống và xà kép.

“Dựa vào bối cảnh thực tế, 3 huy chương Vàng không phải mục tiêu dễ đạt được. Ngoài vấn đề đối thủ, việc đóng vai chủ nhà là lợi thế nhưng cũng mang đến áp lực”, HLV Trương Minh Sang.

Hướng tới SEA Games 31, ĐT thể dục dụng cụ quyết tâm vượt khó ảnh 3

Các VĐV hăng say tập luyện dưới khẩu hiệu “Khổ luyện thành tài - Chăm chỉ miệt mài thành giỏi”. (Ảnh: Sơn Tùng)

Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm của Tổng cục Thể dục thể thao, từ việc cải thiện chế độ dinh dưỡng đến bổ sung thực phẩm chức năng, đội tuyển vẫn hạ quyết tâm đạt thành tích cao nhất có thể. Theo Đinh Phương Thành cho biết, trong đội còn có những VĐV trẻ lần đầu tham dự giải đấu lớn nhất khu vực, song “sự chuẩn bị cũng rất tốt, bài vở ổn định” để có thể tạo nên những bất ngờ thú vị.

“Khổ luyện thành tài - Chăm chỉ miệt mài thành giỏi”, dưới khẩu hiệu được treo trang trọng trong trung tâm huấn luyện, những niềm hy vọng vàng của Thể dục dụng cụ vẫn không ngừng nỗ lực. Bất chấp cái nóng đầu hè cùng sự mệt mỏi, nụ cười vẫn nở trên những gương mặt nhễ nhại mồ hôi. Tất cả đã sẵn sàng tạo ra một kỳ SEA Games thành công trên sân nhà.

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.