Thái Lan cho phép du khách từ hơn 40 quốc gia nhập cảnh mà không cần cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Bangkok Post
Ảnh minh họa: Bangkok Post
TPO - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết quốc gia này sẽ cho phép du khách từ 46 quốc gia, vùng lãnh thổ nhập cảnh mà không phải cách ly bắt đầu từ tháng 11.

Theo Thủ tướng Prayut, các du khách đến từ 46 quốc gia, vùng lãnh thổ nguy cơ thấp sẽ được phép nhập cảnh mà không cần cách ly nếu đến Thái Lan bằng đường hàng không, đã được tiêm đủ liều và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Quy định này được áp dụng từ ngày 1/11. Trong danh sách 46 quốc gia, vùng lãnh thổ được Bộ Ngoại giao Thái Lan công bố, có Úc, Bỉ, Campuchia, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Mỹ, Anh, Singapore, Hàn Quốc…

Trong thời gian tới, Thái Lan sẽ mở cửa trở lại thủ đô Bangkok cùng các địa điểm tham quan nổi tiếng khác như Hua Hin và Pattaya với hy vọng vực dậy ngành du lịch.

Du khách đến từ các quốc gia không nằm trong danh sách vẫn sẽ phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp kiểm dịch, bao gồm cách ly 7 ngày (đối với những người đã tiêm phòng đầy đủ) và 10 ngày (đối với những người chưa tiêm phòng hoặc tiêm chưa đầy đủ).

Hiện tại, những du khách nhập cảnh Thái Lan thông qua chương trình hành lang du lịch ở Phuket và Samui không cần phải cách ly tại khách sạn, nhưng được yêu cầu ở lại trên hai hòn đảo này trong 7 ngày trước khi đến các vùng khác ở Thái Lan.

“Chúng ta phải hành động vừa nhanh chóng vừa thận trọng để không bỏ lỡ cơ hội thu hút khách du lịch vào mùa nghỉ lễ cuối năm và năm mới”, Thủ tướng Prayut nói ngày 11/10.

Ngành du lịch Thái Lan từng chiếm tới 20% thu nhập của quốc gia này, nhưng những hạn chế về đi lại trong mùa dịch đã khiến nguồn thu của Thái Lan giảm mạnh.

Thừa nhận rằng quyết định mở cửa biên giới có thể mang lại một số rủi ro, Thủ tướng Prayut cho biết các nhà chức trách sẽ theo dõi tình hình cẩn thận và có “hành động phù hợp, tương xứng” nếu các biến thể COVID-19 nguy hiểm mới xuất hiện.

Theo Bangkok Post, Reuters
MỚI - NÓNG