Thái độ của Mỹ quyết định việc Triều Tiên thử hạt nhân

Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: NHK
Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: NHK
TPO - Ngoại trưởng Triều Tiên cảnh báo, thái độ của Mỹ sẽ quyết định việc Bình Nhưỡng có tiếp tục các vụ thử hạt nhân trong thời gian tới hay không.

Phát biểu tại cuộc họp báo Diễn đàn an ninh khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 23 diễn ra ở Vientiane (CHDCND Lào), ông Ri Yong-ho khẳng định, việc tham gia hội nghị nhằm giúp thay đổi tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Triều Tiên nhấn mạnh, chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên đã làm tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Ông Ri Yong-ho khẳng định, việc Hàn Quốc và Mỹ quyết định triển khai Hệ thống Phòng thủ Tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc đe dọa an ninh Triều Tiên và khu vực. Vì thế, “khả năng quân sự của Mỹ, nước sở hữu vũ khí hạt nhân, là mục tiêu tấn công của Triều Tiên”.

Bên cạnh việc chỉ trích các chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Ri Yong-ho cũng để ngỏ khả năng Triều Tiên sẽ thực hiện cuộc thử nghiệm hạt nhân tiếp theo. 

Theo Theo NHK
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.