Thái độ của Mỹ quyết định việc Triều Tiên thử hạt nhân

Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: NHK
Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: NHK
TPO - Ngoại trưởng Triều Tiên cảnh báo, thái độ của Mỹ sẽ quyết định việc Bình Nhưỡng có tiếp tục các vụ thử hạt nhân trong thời gian tới hay không.

Phát biểu tại cuộc họp báo Diễn đàn an ninh khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 23 diễn ra ở Vientiane (CHDCND Lào), ông Ri Yong-ho khẳng định, việc tham gia hội nghị nhằm giúp thay đổi tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Triều Tiên nhấn mạnh, chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên đã làm tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Ông Ri Yong-ho khẳng định, việc Hàn Quốc và Mỹ quyết định triển khai Hệ thống Phòng thủ Tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc đe dọa an ninh Triều Tiên và khu vực. Vì thế, “khả năng quân sự của Mỹ, nước sở hữu vũ khí hạt nhân, là mục tiêu tấn công của Triều Tiên”.

Bên cạnh việc chỉ trích các chính sách thù địch của Washington đối với Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Ri Yong-ho cũng để ngỏ khả năng Triều Tiên sẽ thực hiện cuộc thử nghiệm hạt nhân tiếp theo. 

Theo Theo NHK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.
PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.