Thái Bình dừng tổ chức lễ khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2020

Tỉnh Thái Bình quyết định không tổ chức Lễ khai mạc đền Trần năm 2020 - Ảnh: Hoàng Long
Tỉnh Thái Bình quyết định không tổ chức Lễ khai mạc đền Trần năm 2020 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Thông tin từ Tỉnh uỷ Thái Bình cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh này vừa họp, quyết định dừng tổ chức Lễ hội đền Trần năm 2020 để tham gia phòng chống, ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do viruts corona đang có diễn biến phức tạp.

Sáng nay, 1/2, thông tin từ Tỉnh uỷ Thái Bình cho biết, chiều qua, 31-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp và quyết định không tổ chức lễ khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2020 diễn ra vào tối 6/2 (tức 13 tháng Giêng âm lịch) tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần, thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Đây là chủ trương của tỉnh nhằm thực hiện nghiêm túc Công văn số 79-CV/TW ngày 29-1 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; trước đó là Chỉ thị số 05/CT-Ttg ngày 28-1 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV) gây ra.

Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cũng nêu rõ, không tổ chức lễ khai mạc Lễ hội đền Trần nhưng các hoạt động văn hóa truyền thống, văn hóa tâm linh, các trò chơi dân gian vẫn diễn ra bình thường như hằng năm.

Cũng sáng nay, 1/2, UBND tỉnh Thái Bình cho biết, thực hiện quyết định của Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình, UBND tỉnh này đã triển khai việc dừng các hoạt động tổ chức khai mạc Lễ hội đền Trần năm 2020.

Tuy nhiên, do các hoạt động văn hoá truyền thống, văn hoá tâm linh và trò chơi dân gian vẫn diễn ra bình thường, cộng với dự tính lượng du khách, nhân dân về thăm quan, tế lễ tại đền Trần vẫn khá đông nên UBND tỉnh Thái Bình đã giao cho UBND huyện Hưng Hà phối hợp với các ngành chức năng tiến hành các hoạt động bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự, văn hoá tại Khu di tích đền Trần.

Đặc biệt, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Sở Y tế Thái Bình và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương phải xây dựng, triển khai các phương án nghiêm ngặt để ngăn ngừa, phòng chống nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng viruts corona gây ra.

Theo báo cáo dịch của UBND tỉnh Thái Bình, đến nay tại tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do viruts corona gây ra. Tại Thái Bình phát hiện có 2 trường hợp trở về từ vùng dịch là thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đều được giám sát, kiểm tra, điều trị kịp thời. Trong đó một trường hợp đã được xác định âm tính với viruts corona, trường hợp còn lại đang được cách ly, theo dõi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại dịch là dịp để tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Hiếu, hỷ văn minh chống dịch

TP - Không chỉ dừng mọi hoạt động lễ hội, du lịch, văn hóa nghệ thuật ở các địa phương có dịch, nhiều nơi vận động người dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh.