Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã viết sai lệch gì về dịch virus Corona?

Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã viết sai lệch gì về dịch virus Corona?
TPO - 3 nghệ sỹ là Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Đỗ Cát Phượng đã bị sở TT&TT TPHCM mời lên làm việc do những phát ngôn sai lệnh trên trang cá nhân liên quan đến dịch bệnh lây lan do virus Corona đến từ TP Vũ Hán (Trung Quốc). Các nghệ sỹ đã viết gì để bị mời lên ngay trong những ngày đầu Xuân?
Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã viết sai lệch gì về dịch virus Corona? ảnh 1 Ngô Thanh Vân

Với “Đả nữ” Ngô Thanh Vân, vào ngày 31/1 cô đã chia sẻ trên trang cá nhân là "...vẫn còn những chuyến bay từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam ngay giữa dịch virus Corona đang tràn lan...". Đây là thông tin sai lệnh, không kiểm chứng bởi thực tế cục Hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép cho các chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt Nam và ngược lại. Chính vì thế đã có nhiều dân mạng phản đối, lên án nữ diễn viên này không kiểm chứng thông tin trước khi viết. 

Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã viết sai lệch gì về dịch virus Corona? ảnh 2 Đàm Vĩnh Hưng 

Còn Đàm Vĩnh Hưng thì lại nêu ý kiến 2 người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong. Nhưng trong thực tế thì 2 bệnh nhân đó một người đã khoẻ lại, kết quả xét nghiệm đã âm tính với virus Corona và người kia thì vẫn đang điều trị và có nhiều tiến triển tốt. Còn riêng với diễn viên Cát Phượng cô đã đăng bài viết một cách khá mơ hồ là: “....Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...” và hoàn toàn không có cơ sở chứng minh.     

Mr Đàm, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã viết sai lệch gì về dịch virus Corona? ảnh 3 Cát Phượng

Theo ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra thuộc sở TT&TT cho biết đây là những nghệ sỹ có lượng người theo dõi đông nên sức phát tán những thông tin sai lệnh rất lớn mà nếu không xử lý kịp thời sẽ gây hậu quả khó lường trước. Tuy nhiên không chỉ với các nghệ sỹ trên mà bất cứ cá nhân nào có những phát ngôn sai phạm, gây ảnh hưởng tới cộng đồng cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc. 

Dù sau khi bị dư luận phản ứng, các nghệ sỹ trên đã xoá nhưng thông tin sai lệnh nhưng sở TT&TT TPHCM vẫn có cơ sở để xử lý. Trong chiều ngày 31/1, Sở đã mời Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Đỗ Cát Phượng lên làm việc. Tuy nhiên hiện tại Ngô Thanh Vân đang ở nước ngoài và cô sẽ về Việt Nam vào ngày 1/2. Còn Cát Phượng vẫn còn ăn Tết ở quê nên cô chưa thể tới làm việc theo yêu cầu của sở TT&TT. Riêng Đàm Vĩnh Hưng, Thanh tra sở đã gửi thư mời trực tiếp cho ca sỹ. 

Ông Thọ cho biết tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, các cấp các ngành đang nỗ lực hết sức để triển khai nhiều giải pháp phòng dịch, chống dịch và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Việc người dân có ý thức cao khi chia sẻ những thông tin về dịch bệnh do virus Corona cũng là đóng góp cho việc phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên nếu đưa các thông tin thiếu kiểm chứng có thể sẽ gây hậu quả ngược lại. 

MỚI - NÓNG
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.