Tết Ông Táo, miền Bắc lại rét thêm

Tết Ông Táo, miền Bắc lại rét thêm
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (DBKTTV), các tỉnh miền Bắc lại có nguy cơ lạnh thêm khi cả hai khối không khí lạnh sắp tràn xuống nước ta từ cả hai phía tây bắc và đông bắc, nhất là vào ngày Tết Ông Táo.

Đầu tiên là khối không khí lạnh đến từ Mianma và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Khối không khí lạnh này sẽ khiến các tỉnh tây bắc nước ta trở nên rét đậm với nền nhiệt độ hạ 1-2 độ C.

Tiếp đó, lưỡi cao lạnh có cường độ mạnh khống chế thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục được tăng cường xuống phía nam, sau có cường độ ổn định.

Đến thứ Tư tuần này, ngày 30/1 hay Tết Ông Táo 23 tháng Chạp, lưỡi cao lạnh nói trên sẽ được tăng cường trở lại. Sau đó, đợt không khí lạnh này có thể được tăng cường thêm.

Do vậy khả năng năm, sáu ngày tới, tức đến cận Tết Nguyên đán, phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại. Khả năng nhiệt độ Hà Nội ở mức 10 hoặc dưới 10 độ C, mức mà học sinh tiểu học khu vực thủ đô được nghỉ học, vào những ngày này là khá cao.

Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa nam lưỡi cao lạnh lục địa với đới gió đông bắc có cường độ trung bình đến mạnh.   

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.