Tây Ninh cho phép vũ trường, karaoke mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 22/10, thông tin từ UBND tỉnh Tây Ninh cho biết thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, tỉnh Tây Ninh cho hoạt động hầu hết các lĩnh vực, nếu đạt cấp độ 1 và kèm theo các điều kiện.

Theo đó, Tây Ninh phân loại vùng nguy cơ xác định theo 4 cấp độ: Cấp độ 1 (nguy cơ thấp - vùng bình thường mới) tương ứng với màu xanh; Cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) tương ứng với màu vàng; Cấp độ 3 (nguy cơ cao) tương ứng với màu cam; Cấp độ 4 (vùng nguy cơ rất cao) tương ứng với màu đỏ. Phạm vi đánh giá cấp độ dịch theo cấp xã, phường, thị trấn và ấp, khu phố. Các hoạt động tương ứng với cấp độ dịch.

Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân

Việc xét nghiệm được thực hiện theo địa bàn nguy cơ và nhóm nguy cơ. Chỉ xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở… Xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện tại các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người như cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, chợ đầu mối, bến xe, siêu thị…; đối với các nhóm nguy cơ (các trường hợp di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người…) như lái xe, người chạy xe mô tô chở khách (xe ôm), người giao hàng hóa (shipper)…

Tây Ninh cho phép vũ trường, karaoke mở cửa trở lại ảnh 1

Xét nghiệm y tế.

Tại cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ quan, công sở: tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao; Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3; Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh: chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; với trường hợp cách ly y tế hoặc theo dõi y tế và trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

Việc thực hiện xét nghiệm để xử lý ổ dịch: tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ, tình hình dịch bệnh và mức độ của ổ dịch, địa phương quyết định đối tượng, địa bàn xét nghiệm cho phù hợp; Thực hiện xét nghiệm theo phương pháp gộp mẫu trong trường hợp xét nghiệm tầm soát, sàng lọc, định kỳ.

Cho hoạt động trở lại hầu hết các lĩnh vực vùng có cấp độ 1

UBND tỉnh Tây Ninh cũng cho hoạt động hầu hết các lĩnh vực, nếu đạt cấp độ 1 và kèm theo các điều kiện.

Cho phép hoạt động kinh doanh vận tải hành khách nội địa và liên tỉnh, vận chuyển người nội bộ của các cơ sở sản xuất kinh doanh, kinh doanh vận tải hàng hóa đường bộ và đường thủy, hoạt động vận chuyển hàng hóa nội bộ, hoạt động thi công các dự án, công trình giao thông theo kế hoạch, hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe.

Cho phép các trung tâm thương mại, siêu thị chợ đầu mối; nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống; bán hàng rong, vé số dạo; các dịch vụ vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, trò chơi điện tử, làm tóc... được phép hoạt động hạn chế, người kinh doanh và người tham gia phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đảm bảo 5k, khai báo y tế và hoạt động không quá 50% công suất và số lượng người tại cùng 1 địa điểm.

Các hoạt động giáo dục đào tạo (trực tuyến và trực tiếp), Cơ quan, công sở, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; khách sạn, nhà hàng, tham quan du lịch, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục; cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; tập thể dục thể thao ngoài trời, tập luyện thể dục trong nhà...

Các vùng ở 3 cấp độ còn lại, tùy cấp độ mà hoạt động hoặc hoạt động hạn chế hoặc dừng hoạt động.

MỚI - NÓNG