Tây Ban Nha chưa thể "chung mâm" với Brazil, Ý, Đức

Tây Ban Nha chưa thể "chung mâm" với Brazil, Ý, Đức
TPO - HLV Carlos Dunga khẳng định rằng nhà vô địch châu Âu Tây Ban Nha không thể xuất sắc hơn Brazil của ông và hai đại gia châu Âu Italia và Đức.
Tây Ban Nha chưa thể "chung mâm" với Brazil, Ý, Đức ảnh 1
HLV Dunga. Ảnh: Goal

Carlos Dunga phủ nhận rằng Tây Ban Nha (hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng FIFA) là đội bóng giỏi hơn và cho rằng đoàn quân Selecao của ông xứng đáng được tôn trọng.

Dunga nhấn mạnh rằng Brazil trên đẳng cấp so với Tây Ban Nha, với 5 lần đăng quan ngôi vô địch thế giới. Ông còn cho biết, Tây Ban Nha dù có nhiều cầu thủ tốt nhưng họ không bao giờ là đối thủ xứng tầm của Brazil.

"Tôi không nghĩ cứ ở châu Âu là xuất sắc hơn Nam Mỹ. Tây Ban Nha vô địch châu Âu, nhưng họ không vượt qua nổi vòng loại Olympic, trong khi Brazil từng vô địch thế giới", ông phân tích.

Dunga cho rằng Tây Ban Nha cần phải mạnh ở mọi thời điểm, thậm chí là vô địch World Cup thì mới có thể xứng tầm với Đức và Italia và đội bóng của ông.

Brazil vừa hạ Bồ Đào Nha, láng giềng của Tây Đào Nha, với tỷ số không tưởng 6-2 trong trận giao hữu quốc tế đầu tháng. Song họ vẫn đang gặp khó khăn tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ.

Thiên Thanh
Theo Goal

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tại cuộc làm việc với WHO, ngày 3/8. Ảnh: Trần Minh
Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Huy động tổng lực toàn ngành để ứng phó đại dịch'
TPO - Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện đang diễn biến phức tạp do khả năng lây nhiễm mạnh và tốc độ lây lan rất nhanh của biến thể Delta, đợt dịch lần này sẽ còn kéo dài. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định tại cuộc làm việc với ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, chiều 3/8.

Có thể bạn quan tâm