Tàu trinh sát Nga chìm nghỉm gần Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Sự việc xảy ra vào trưa nay 27/4 tại vị trí cách eo biển Bosphorus khoảng 40 km.

Theo RIA Novosti, tàu trinh sát Liman của Hải quân Nga đã va chạm với tàu hàng Ashot-7 và bị hư hại phía mạn phải.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu Liman của Hạm đội Biển Đen chìm do lỗ thủng quá lớn ở thân tàu. Tuy nhiên  không ai trong số các thành viên phi hành đoàn bị thương.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các tàu cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã có mặt để cứu hộ phi hành đoàn của cả hai tàu.

Tất cả 78 thuyền viên đã được đưa lên bờ an toàn.

“Tất cả các thành viên của phi hành đoàn trên tàu trinh sát của Hạm đội Biển Đen đều khỏe mạnh. Công tác cứu hộ đang được chuyển từ tàu cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ sang tàu Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Bộ Quốc phòng cũng bác bỏ dữ liệu của Reuters rằng một số thành viên của tàu Liman mất tích.

Tàu trinh sát Liman thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, được biên chế năm 1970. Con tàu hầu như không được trang bị vũ khí, nhưng có một trạm radar và các thiết bị trinh sát khác để theo dấu vết của các tàu nổi cũng như tàu ngầm.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.