Tàu thanh niên Đông Nam Á 2008 cập cảng Sài Gòn

Tàu thanh niên Đông Nam Á 2008 cập cảng Sài Gòn
TP - Ngày 26/11, tàu Thanh niên  Đông Nam Á năm 2008 (The Ship for Southeast Asian Youth Program 2008) mang tên Nippon Maru đã chính thức cập cảng Sài Gòn với 329 thành viên đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản.

Tham dự lễ đón tàu tại cảng Sài Gòn có đồng chí Phan Văn Mãi- Bí thư Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Việt Phát- Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam cùng hơn 500 sinh viên, tình nguyện viên đến từ các trường đại học tại TPHCM.

Trong suốt hải trình 52 ngày, các thành viên tàu Nippon Maru đã có nhiều hoạt động tại Nhật Bản, Brunei, Singarore và Thái Lan. Thời gian lưu lại Việt Nam từ 26/11 đến 29/11.

Các thành viên của 11 nước sẽ tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tham gia các hoạt động xã hội, tham quan các di tích lịch sử văn hóa và có cơ hội chứng kiến những thành tựu về mọi mặt mà Việt Nam đạt được trong quá trình đổi mới.

Điểm nhấn trong chương trình của đoàn vẫn là  hoạt động homestay (ở tại nhà dân) kéo dài 2 ngày 2 đêm tại TPHCM. Tối 26/11 tại nhà văn hóa Thanh niên TPHCM cũng diễn ra chương trình giao lưu văn hóa giữa đại biểu tàu thanh niên Đông Nam Á với thanh niên TPHCM với nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo.

Các thành viên của đoàn sẽ có dịp tham quan khu du lịch Đại Nam và giao lưu với các doanh nghiệp tại Bình Dương…

Việt Nam bắt đầu tham gia chương trình tàu thanh niên Đông Nam Á từ năm 1996, đến nay đã có hơn 300 thanh niên được tham dự chương trình này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu.