Tàu ngầm Nga và nỗi ám ảnh của NATO ở Đại Tây Dương

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể khôi phục Ban chỉ huy cấp cao ở Đại Tây Dương để đương đầu với sự gia tăng quân sự của Nga.

Tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn từ các quan chức của NATO cho biết thông tin trên.

Theo dữ liệu của The Wall Street Journal, kế hoạch như vậy đã được trình với các Tổng Tư lệnh của khối liên minh trong tuần này tại Brussels. Cấu trúc NATO có thể tái xét từ nay tới tháng 2/2018.

“Chúng ta cần tính đến những mối đe dọa tiềm ẩn theo mọi hướng, kể cả ở Bắc Đại Tây Dương và vùng Bắc Cực”, Petr Pavel , Chủ tịch Ủy ban quân sự của NATO, tuyên bố.

Các chuyên gia quân sự cho rằng hiện nay khả năng của NATO về cơ động giám sát khu vực đã bị suy giảm và hạm đội tàu ngầm của Nga có thể tung hoành ở Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương mà không bị phát hiện.

Trong báo cáo dành cho Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, các phân tích từ Trung tâm An ninh mới của Mỹ tuyên bố rằng trong trường hợp xung đột, tàu ngầm của Nga có thể "phá vỡ học thuyết của liên minh, tấn công vào các tàu vận tải quân sự Mỹ và cắt đứt cáp ngầm giữa Iceland và Canada, hủy hoại hệ thống liên lạc truyền thông toàn cầu".

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
Bí thư Hà Nội kiểm tra thực địa chung cư cũ sắp cải tạo
TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa đi kiểm tra thực địa nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình), nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa). Đây là các chung cư trong kế hoạch cải tạo đợt 1 với các mốc tiến độ cụ thể. Tuy nhiên, công tác triển khai cơ bản chưa đáp ứng yêu cầu, tiến độ đề ra.