Tàu hỏa trật bánh ở Đài Loan, hơn 100 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook
TPO - Một đoàn tàu đã trật bánh trong đường hầm ở miền Đông Đài Loan (Trung Quốc) hôm thứ Sáu, khiến ít nhất 36 người nghi thiệt mạng và 72 người khác bị thương.

Theo Reuters, đoàn tàu trật khỏi đường ray trong một đường hầm ở phía Bắc thành phố Hoa Liên khi đang trên đường đến Đài Đông (Đài Loan, Trung Quốc).

Một số toa tàu đâm vào tường, khiến ít nhất 36 người nghi thiệt mạng, và 72 người khác bị thương, hãng tin Reuters cho biết, dẫn nguồn cơ quan chức năng Đài Loan.

Vào thời điểm gặp nạn, đoàn tàu chở khoảng 350 người. Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Tàu hỏa trật bánh ở Đài Loan, hơn 100 người thương vong ảnh 1

Xe cấp cứu tại hiện trường. Ảnh: Facebook

Tàu hỏa trật bánh ở Đài Loan, hơn 100 người thương vong ảnh 2

Bên trong đường hầm. Ảnh: Facebook

Khoảng 80 đến 100 người đã được sơ tán khỏi bốn toa đầu tiên của đoàn tàu. Trong khi các toa tàu từ năm đến tám đã biến dạng, và khó tiếp cận.

Hồi năm 2018, 18 người đã thiệt mạng và 175 người khác bị thương khi một đoàn tàu trật bánh ở Đông Bắc Đài Loan, trong thảm họa đường sắt tồi tệ nhất suốt hơn ba thập kỉ.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.