Tàu cá chìm trên biển, 10 thuyền viên mất tích

Vị trí tàu KH 90208 TS bị nạn
Vị trí tàu KH 90208 TS bị nạn
TPO - Tàu cá của Khánh Hòa chìm không rõ nguyên nhân trên vùng biển phía Nam, 10 thuyền viên mất tích.

Đài Thông tin duyên hải Nha Trang cho hay, lúc 10h40 ngày 11/1/2019, nhận được tin báo từ tàu cá BV 95838TS phát hiện tàu cá số hiệu KH 90208TS đang chìm tại vùng biển phía Nam.

Vị trí tàu KH 90208TS bị nạn tại vị trí tọa độ 07°46’00N - 107°52’00E, cách mũi Vũng Tàu khoảng 160 hải lý về phía Đông Nam. Khi được phát hiện, tàu cá trên đã chìm một phần, chỉ nổi phần mũi tàu lên mặt nước, xung quanh không phát hiện thuyền viên nào. 

Sau khi nhận được thông tin, Đài Thông tin Duyên hải Nha Trang đã liên lạc được với gia đình chủ tàu cá và được cung cấp thông tin: Trên tàu có 10 thuyền viên, lần liên lạc gần nhất của tàu với người nhà là ngày 29/12/2018. 

Thời tiết tại vùng phát hiện tàu bị nạn có mưa rào, gió Đông Bắc cấp 4 cấp 5 và sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m, khiến việc tìm kiếm thuyền viên mất tích gặp khó khăn hơn.

Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam đã gửi báo cáo tới các đơn vị Tìm kiếm cứu nạn liên quan. Đồng thời phát điện khẩn cấp, yêu cầu tàu thuyền hoạt động gần các khu vực trên chú ý quan sát, trợ giúp cho tàu bị nạn và hỗ trợ tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Hiện tàu cá KH 90208TS tiếp tục trôi trên biển, tốc độ trôi 1,5 hải lý/giờ. Nguyên nhân tàu cá này gặp nạn cũng chưa được xác định.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm