Tập huấn truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm tại Nghệ An

Lớp tập huấn công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm và xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra về ATTP
Lớp tập huấn công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm và xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra về ATTP
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa qua tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tổ chức tập huấn công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm và xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP).

Đối tượng tập huấn là các cán bộ Trung tâm Y tế, cộng tác viên, chuyên trách xã/phường /thị trấn của 8 huyện: Quế Phong, Qùy Châu, Qùy Hợp, Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Tân Kỳ. Dự kiến đợt tập huấn này có hơn 400 cán bộ, cộng tác viên, chuyên trách tham gia.

Trong năm 2014, các vụ ngộ độc thực phẩm xẩy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An không tăng về số lượng nhưng lại tăng về số người tử vong. Đặc biệt là vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng các thực phẩm có độc tố tự nhiên như nấm độc, cá nóc… Các lớp tập huấn tập trung và nội dung như giám sát ngộ độc thực phẩm, công tác báo cáo ngộ độc thực phẩm, phụ gia thực phẩm và ghi nhãn thực phẩm, xây dụng kế hoạch thanh, kiểm tra về ATTP…

Thông qua lớp tập huấn này nhằm cung cấp cho cán bộ tuyến huyện, cộng tác viên, chuyên trách về ATTP những kiến thức về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm để hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xẩy ra trên địa bàn tỉnh nhất là tại các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa.

MỚI - NÓNG