Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10, dự án “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam” được tổ chức bởi Lifebuoy và Teach for Vietnam được công bố, đặt mục tiêu hình thành thói quen vệ sinh thân thể và rửa tay đúng cách cho ít nhất 10.000 trẻ em nông thôn tỉnh Quảng Nam và Tây Ninh.
Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam ảnh 1

Trong bối cảnh các quy định về giãn cách xã hội đang dần được nới lỏng, thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng càng cần được chú trọng hơn bao giờ hết, bởi đây là biện pháp quan trọng giúp cộng đồng phòng chống sự lây lan của Covid-19 và sớm đạt được trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, tại nhiều vùng nông thôn Việt Nam, dù gắn liền với những nơi vi khuẩn tụ tập như đồng ruộng, ao vườn, mức rửa tay với xà phòng và nước sạch trong cộng đồng ở nông thôn vẫn còn rất khiêm tốn với tỉ lệ chỉ 1,2 trên 10 người, theo thống kê của Kantar năm 2021. Với điều kiện sinh hoạt lẫn giáo dục vẫn còn nhiều hạn chế, không nhiều trẻ em được đi học, dẫn đến tình trạng các em chưa được trang bị các kiến thức phổ thông, bao gồm cách giữ vệ sinh cơ thể, bảo vệ sức khoẻ. Không ít trẻ em nông thôn cảm thấy xa lạ khi nhắc đến việc rửa tay thường xuyên với xà phòng, dẫn đến tình trạng gia tăng tỉ lệ tiêu chảy, viêm phổi, nhiễm ký sinh trùng, … ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của trẻ.

Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam ảnh 2

Là nhãn hàng hết mình với sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Lifebuoy hiểu rằng ý thức thực hành vệ sinh tốt là một trong những điều cần thiết cho để bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. Trong bối cảnh cả nước quyết thắng đại dịch, rửa tay đúng cách là một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Quyết tâm tiến gần hơn đến mục tiêu tăng tỷ lệ người dân rửa tay với xà phòng lên 50% vào năm 2025 và 70% vào năm 2030, Lifebuoy triển khai dự án với mong muốn để trẻ em cả nước, đặc biệt là trẻ em nông thôn còn chịu nhiều thiệt thòi trong điều kiện vệ sinh, có cơ hội tiếp cận kiến thức phổ thông về vệ sinh tay và hình thành thói quen rửa tay với xà phòng từ khi còn nhỏ.

Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam ảnh 3

Kết hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận trong mảng giáo dục Teach for Viet Nam, dự án “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam” lần này chú trọng đẩy mạnh việc giáo dục và khuyến khích thói quen rửa tay của 10.000 em nhỏ nông thôn thông qua các buổi tập huấn trực tuyến và trực tiếp về tầm quan trọng của thói quen rửa tay cũng như các bước rửa tay đúng. Để các em thực hành vệ sinh mỗi ngày được thuận tiện sau các bài học, Lifebuoy sẽ trao quà tặng là nước rửa tay Lifebuoy đến các trường tham gia trong dự án. Mỗi em học sinh tham gia sẽ được tặng 01 sản phẩm nước rửa tay Lifebuoy, được phân phối về đơn vị trường học bởi đội ngũ và hệ thống phân phối của nhãn hàng.

Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam ảnh 4

Bên cạnh đó, Lifebuoy sẽ cung cấp cho Teach For Viet Nam những tài liệu tập huấn với cố vấn của nhiều chuyên gia giáo dục tiểu học để đảm bảo chất lượng kiến thức truyền đạt. Nội dung tập huấn được triển khai bởi đội ngũ giảng dạy của Teach For Viet Nam và các giáo viên tham gia tập huấn. Đồng hành cùng dự án là các nghệ sĩ/vlogger Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Phạm Quỳnh Anh, Jun Phạm, Khoai Lang Thang, đơn vị Speed L.

Rửa tay với xà phòng là một việc làm đơn giản, ai cũng có thể làm được nhưng lại có ý nghĩa thiết thực để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân lẫn cộng đồng. Để lan tỏa thông điệp này, dự án “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam” khuyến khích mỗi người đều có thể chung tay đóng góp vào hành trình nâng cao ý thức vệ sinh, cải thiện sức khỏe cho trẻ em nông thôn. Với mỗi sản phẩm nước rửa tay Lifebuoy được bán ra, đồng nghĩa với một trẻ nông thôn được tiếp cận kiến thức về vệ sinh phổ thông.

MỚI - NÓNG
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến
Nồng nàn Tây Nguyên
TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Công bố bài báo khoa học có đang bị biến tướng?

'Siêu nhân' nước ngoài đứng tên công bố tại Việt Nam: Nhộm nhoạm bài báo khoa học

TP - Bảng xếp hạng tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới (trích dẫn nhiều nhất) trong năm 2021 của Nhà xuất bản Elsevier (trụ sở tại Hà Lan) cho thấy bức tranh khá toàn diện về công bố bài báo quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam. Đáng chú ý, hai nhà khoa học được trích dẫn số 1 và số 2 của Việt Nam không phải là người Việt.
Lương thấp, nhiều giáo viên dạy thêm để tăng thu nhập. Ảnh minh họa

Lương giáo viên quá thấp, bao giờ có lương mới?

TPO - Vấn đề dạy thêm xuất phát từ thực trạng là lương của giáo viên quá thấp, rất nhiều giáo viên coi dạy thêm như kế mưu sinh. Có đại biểu quốc hội cho rằng, cần nhìn thẳng vào vấn đề này để giải quyết thấu đáo. Qua hai năm đại dịch vừa rồi, giáo viên cũng cần cứu trợ.