Tập đoàn Dầu khí Quốc gia: Phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2008

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia: Phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2008
TP - Ngày 25/1 Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã họp tổng kết công tác SXKD năm 2007 và triển khai công tác năm 2008. Đây là năm đầu tiên doanh thu của tập đoàn đạt và vượt 200.000 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch năm.
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia: Phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2008 ảnh 1

Bộ Trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng thay mặt Nhà nước trao Huân chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh Ảnh: Ngọc Hà

Phát huy kết quả đáng tự hào của năm 2007: năm đầu tiên doanh thu đạt và vượt 200.000 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch năm (trong đó: ngoại tệ là 8,8 tỷ USD, nội tệ là 72,6 nghìn tỷ đồng), tăng 18,4% so với năm 2006, chiếm gần 19% GDP của cả nước, nộp Ngân sách nhà nước 85.950 tỷ đồng, bằng 144% kế hoạch và tăng 7,4% so với năm 2006, chiếm 29,8% tổng thu ngân sách nhà nước, gia tăng trữ lượng 40 triệu tấn qui dầu, đạt 114% kế hoạch; ký 13 hợp đồng dầu khí mới ở trong và ngoài nước...,

Tập đoàn đã phát động toàn ngành thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2008 tập trung cao cho công tác tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí trong nước, phấn đấu ký được 5-10 hợp đồng dầu khí mới ở trong nước, phấn đấu ký được 2-3 hợp đồng dầu khí mới ở nước ngoài, mua được 02 tài sản (mỏ) dầu khí ở nước ngoài, gia tăng trữ lượng 35 triệu tấn dầu quy đổi...

Tập đoàn phấn đấu đẩy mạnh tiến độ thi công các dự án trọng điểm của Nhà nước, của Ngành trong lĩnh vực chế biến dầu khí, khí điện, phấn đấu đưa các dự án vào vận hành đúng tiến độ. Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã đến dự và thay mặt Nhà nước trao Huân chương cho các tập thể cá nhân ngành Dầu khí có thành tích xuất sắc trong SXKD.

Tối qua 25/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) cùng Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc VN, Bộ LĐ-TB-XH, Ban Dân nguyện của UBTV Quốc hội và Đài truyền hình VN phối hợp thực hiện chương trình “Những người đi tìm lửa” và “Mái ấm cho người nghèo”.

Chương trình gồm hai phần: 1- “Những người đi tìm lửa” (Tôn vinh những doanh nhân và nhà quản lý dầu khí giỏi trong năm 2007). 2- “Mái ấm cho người nghèo” (Ủng hộ xây dựng 5.000 căn nhà cho người nghèo).

Xen kẽ giữa hai phần và trong từng phần, có các tiết mục ca múa nhạc, chủ yếu của các cán bộ công nhân viên PetroVietnam. Sau phần giao lưu giữa các doanh nhân và nhà quản lý dầu khí giỏi (những người vừa được khen thưởng sau tổng kết năm 2007 của PetroVietnam) với đông đảo công chúng là lễ trao tượng trưng 5.000 căn nhà (dự kiến trị giá 69 tỷ đồng), là quà tình nghĩa của hơn 40 doanh nghiệp thuộc PetroVietnam.

Chánh văn phòng  PetroVietnam (ông Đinh Văn Sơn) cho biết: Tất cả các căn nhà này sẽ được xây dựng xong và bàn giao trong năm 2008 cho 5.000 hộ nghèo trên cả nước (danh sách cụ thể sẽ trên cơ sở bàn bạc thống nhất giữa các cơ quan, đơn vị kể trên). 

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).