Tập đoàn BRG được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2021

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 9/12/2021, tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Tập đoàn BRG đã được vinh danh “Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2021” trong lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng .

Trong số hơn 500 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau lọt qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn hơn 116 doanh nghiệp để trao giải “Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2021” thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức, xã hội đối với các hoạt động của doanh nghiệp có những đóng góp nổi bật vào sự phát triển bền vững của kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường.

Trong đó, “Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam” được lựa chọn là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn và thể hiện rất rõ chiến lược phát triển bền vững trong các hoạt động kinh doanh, cũng như có những đóng góp và tác động lớn đến kinh tế, xã hội và môi trường.

Tập đoàn BRG được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2021 ảnh 1

Việc đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp được thực hiện dựa trên bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Bộ chỉ số CSI) với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả phát triển bền vững; Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường và Chỉ số Lao động. Đặc biệt, năm 2021, Bộ chỉ số CSI đã được sửa đổi cập nhật với 119 chỉ số, để phù hợp hơn với các thay đổi mới nhất của hệ thống pháp luật Việt Nam và các quy định quốc tế mới. Không chỉ là thước đo mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp, Bộ Chỉ số CSI còn được coi là công cụ quản trị doanh nghiệp khoa học và hiệu quả, để các doanh nghiệp có thể hình dung ra lộ trình thực hiện phát triển bền vững theo quy mô từ nhỏ đến lớn, từ đó tự xây dựng được chiến lược/kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực hiện tại và định hướng tương lai.

Sự kiện công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2021 diễn ra trong bối cảnh các thách thức an ninh phi truyền thống đặc biệt là đại dịch Covid-19 đang lan rộng và tác động nặng nề tới tiến trình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam: sức khỏe, sự an toàn của người dân bị đe dọa; hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN bị đình trệ, đứt gãy; biến đổi khí hậu, thiên tai làm suy giảm sinh kế của người dân… Sự phát triển bền vững của Việt Nam trên cả 3 trụ cột kinh tế - xã hội – môi trường đều đang bị ảnh hưởng.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của những doanh nghiệp có đóng góp nổi bật vào sự phát triển bền vững của kinh tế - xã hội – môi trường, đồng thời chỉ ra những điểm cốt lõi giúp Việt Nam và cộng đồng DN có thể PTBV trong bối cảnh chung sống với đại dịch. Theo đó, DN phải xác định thực hiện PTBV, xây dựng văn hóa PTBV như là giải pháp sự phục hồi và phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Những DN có sự cam kết mạnh mẽ, bền bỉ, kiên trì theo đuổi chiến lược PTBV trong nhiều năm qua đã tự tạo ra được "kháng thể" trước đại dịch, duy trì ổn định hoạt động và tăng trưởng trong kinh doanh, hỗ trợ đắc lực cho Chính phủ, các cơ quan quản lý và cộng đồng trong việc thực hiện mục tiêu kép.

Nhân dịp này, Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG, chia sẻ: “Danh hiệu “Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam năm 2021” đã minh chứng cho những nỗ lực của Tập đoàn BRG trong hành trình kiến tạo những giá trị bền vững. Là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, trong suốt hơn 30 năm phát triển, Tập đoàn BRG luôn gắn các mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững với việc kiến tạo thêm các giá trị và ảnh hưởng tích cực đến môi trường tự nhiên, môi trường xã hội và môi trường kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường.”

Với khát vọng cống hiến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp nhất, trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn BRG luôn kiên định với chiến lược phát triển bền vững trong việc xây dựng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tiên phong hội nhập quốc tế, hợp tác với những tên tuổi hàng đầu trên thế giới, nhằm đem lại những tiêu chuẩn sống cao nhất đến với cộng đồng. Về mặt quản trị, Tập đoàn BRG cũng liên tục cập nhật thông lệ, xu hướng quốc tế trên thế giới để nâng cao hiệu quả của hệ thống quản trị doanh nghiệp, cũng như nâng cao sự gắn kết của đội ngũ.

Với phương châm coi con người là tài sản quan trọng, quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp, Tập đoàn BRG cũng luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường làm việc nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động ở mức tốt nhất. Đặc biệt, công tác bình đẳng giới cũng luôn được tập đoàn quan tâm và đầu tư, thông qua việc ban hành những chính sách để thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ giới, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển cân bằng và bền vững trong môi trường doanh nghiệp.

Trong giai đoạn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong những năm gần đây, với tinh thần vì cộng đồng, Tập đoàn BRG đã tài trợ tổng cộng hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, Tập đoàn BRG và các đơn vị thành viên cũng luôn tiên phong và tích cực trong công tác an sinh xã hội, với nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: hỗ trợ người nghèo và các hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ cho đồng bào miền Trung, các vùng miền trên khắp cả nước bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thiên tai; đóng góp ủng hộ các quỹ an sinh xã hội, từ thiện; trao tặng nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình người có công,…

MỚI - NÓNG