Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi

TPO - Sáng nay 9/7, T.Ư Đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho ba chiến sĩ đang điều trị tại bệnh Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, đồng thời truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 14 đồng chí đã hy sinh.

Sáng nay, 9/7, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đến thăm các chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy bay, đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, đến thăm, chia buồn với các gia đình có chiến sỹ hy sinh. 

Tại Viện Bỏng Lê Hữu Trác, nơi đang điều trị cho các chiến sỹ bị thương, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã vào tận nơi thăm hỏi các chiến sỹ.

Bà Khiết nói, nhân dân cả nước biết ơn, trân trọng sự dũng cảm, thầm lặng của những người con trung hiếu với đất nước.

Nói chuyện với các bác sĩ tại bệnh viện, bà Khiết mong muốn bệnh viện tập trung, cố gắng hết sức cứu chữa các chiến sĩ qua cơn nguy kịch.

Đoàn cũng đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình liệt sĩ Nguyễn Ngọc Thắng (Bộ tư lệnh Thủ đô). Anh Thắng ra đi để lại mẹ cha đã già, vợ đang mang bầu và con nhỏ mới 2 tuổi. Trong câu chuyện với mọi người, mẹ anh Thắng cứ khóc mãi vì thương nhớ con.

Tại Bộ tư lệnh Phòng không Không quân, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã thăm hỏi, động viên, chia buồn với 11 gia đình có con, em hy sinh trong vụ máy bay rơi, có mặt tại đây. Theo bà Khiết, đây là tổn thất lớn của đất nước.

“Tôi đau buồn khi nhận được thông tin các chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Chúng tôi mong muốn chia sẻ nỗi buồn cùng với các gia đình, anh chị, cha mẹ của các liệt sĩ. Tổn thất này không có gì có thể bù đắp được. Tôi rất cám ơn các bậc cha mẹ đã nuôi dưỡng, dạy dỗ con em trung hiếu với đất nước, đã sống, làm nhiệm vụ, nhận sự hi sinh về mình để bảo toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân. Đó là một hành động rất cao cả. Tôi biết rằng, dù nói thế nào thì cũng không vơi được nỗi đau, mất mát, nhưng các gia đình có thể tự hào về những người con của mình”, bà Khiết nói. 

Tại chương trình, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết đã trao 21 phần quà trị giá 5 triệu đồng một phần quà cho các gia đình. Đây là số tiền được các báo Tiền Phong, Thanh Niên và Ban thanh niên Quân đội ủng hộ.

T.Ư Đoàn cũng trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho ba chiến sĩ đang điều trị tại bệnh viện Bỏng quốc gia, đồng thời truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 14 đồng chí đã hi sinh.

Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 1  Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đến bệnh viện Bỏng Lê Hữu Trác sáng 9/7 thăm những chiến sĩ bị thương đang điều trị tại đây. 
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 2 Bà Khiết hỏi thăm tình hình điều trị, tiến triển sức khỏe của các chiến sĩ
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 3  Bà Khiết mong muốn, các bác sĩ cố gắng hết sức cứu chữa các chiến sĩ qua cơn nguy kịch
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 4  Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho người nhà các chiến sỹ đang điều trị tại bệnh viện
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 5 Sự đau buồn trên nét mặt bố mẹ, vợ con liệt sĩ Nguyễn Ngọc Thắng
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 6  Bà Hà Thị Khiết động viên mẹ liệt sĩ Nguyễn Ngọc Thắng
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 7 Liệt sĩ Nguyễn Ngọc Thắng được T.Ư Đoàn truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Trong ảnh, bố liệt sĩ Thắng nhận huy hiệu từ Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 8 Người nhà một chiến sĩ hi sinh giàn giụa nước mắt vì nỗi đau quá lớn
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 9 Bà Hà Thị Khiết thăm hỏi, động viên gia đình các chiến sĩ đã hy sinh. 
Tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ vụ máy bay rơi ảnh 10 T.Ư Đoàn truy tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho 14 chiến sĩ hi sinh trong vụ rơi máy bay. Trong ảnh, mẹ chiến sĩ Nguyễn Văn Thịnh nhận huy hiệu từ Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.