Tặng 'nhà 100 đồng' cho nạn nhân chất độc da cam

Lãnh đạo Trường Sĩ quan Chính trị thăm hỏi anh Tống Công Thắng
Lãnh đạo Trường Sĩ quan Chính trị thăm hỏi anh Tống Công Thắng
TPO - Sau 3 tháng triển khai xây dựng, “Ngôi nhà 100 đồng” đã được trao tặng gia đình anh Tống Công Thắng (nạn nhân chất độc da cam/dioxin) ở Bắc Ninh.

Ngày 25/7, Trường Sĩ quan Chính trị phối hợp với chính quyền xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình anh Tống Công Thắng. Ngôi nhà trị giá 110 triệu đồng, trong đó Trường Sĩ quan Chính trị hỗ trợ 70 triệu đồng.

Ông Tống Công Tô, bố đẻ anh Thắng chia sẻ: “Nhiều năm qua, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, con trai tôi bị nhiễm chất độc gia cam, sống thực vật trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Được tặng nhà mới, gia đình chúng tôi rất xúc động và biết ơn”.

Trung tướng Nguyễn Văn Đủ, Chính ủy Trường Sĩ quan Chính trị, cho biết, tích cực hưởng ứng chương trình tiết kiệm xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” của Ban Thanh niên Quân đội, với tinh thần tương thân, tương ái, ĐVTN nhà trường đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhiều “Ngôi nhà 100 đồng” để tặng cho cán bộ đoàn, ĐVTN của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, trong đó có gia đình anh Tống Công Thắng.

Tặng 'nhà 100 đồng' cho nạn nhân chất độc da cam ảnh 1 Trung tướng Nguyễn Văn Đủ, Chính uỷ Trường Sĩ quan Chính trị; Trung tá Trần Viết Năng, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội và Bí thư Đảng uỷ xã An Thịnh Ngô Văn Tuấn cắt băng khánh thành nhà mới tặng gia đình anh Tống Công Thắng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.