Tặng hàng trăm bồn chứa nước cho người dân huyện Cù Lao Dung

TPO - Sáng 27/3, tại huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Cù Lao Dung đã tổ chức lễ trao tặng quà do nhóm Từ thiện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cho các hộ dân của huyện.

Ông Trần Bé Tư - Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết: Là người nặng ân tình với nhân dân huyện Cù Lao Dung, nhiều năm qua, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm từ thiện đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa đến với nhân dân các xã còn khó khăn của huyện.

Tặng hàng trăm bồn chứa nước cho người dân huyện Cù Lao Dung ảnh 1 Lễ trao tặng bồn chứa nước.
Tặng hàng trăm bồn chứa nước cho người dân huyện Cù Lao Dung ảnh 2 Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung phát biểu.

Hôm nay, trong điều kiện khó khăn của bà con do hạn mặn, bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm từ thiện tiếp tục trao 104 bồn chứa nước, mỗi bồn dung tích 1.000 lít cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở huyện và đồn Biên phòng An Thạnh 3 đóng trên địa bàn huyện.

Được biết, trong đợt hạn mặn khốc liệt năm 2020 này, bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm từ thiện đã vận động được trên 1,1 tỉ đồng để mua 831 bồn chứa nước loại 1.000 lít/bồn; vận động được 6.500 khẩu trang tặng bà con ở các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang và một số đồn Biên phòng biên giới biển của các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Tặng hàng trăm bồn chứa nước cho người dân huyện Cù Lao Dung ảnh 3 Bà Mai Thị Hạnh trao bồn nước cho người dân và biên phòng.

Ông Trần Bé Tư cho biết thêm, những năm trước, bà Mai Thị Hạnh đã vận động các nhà tài trợ khoan tặng 200 giếng nước khoan cùng 200 phần quà cho người dân ở huyện Cù Lao Dung. Đồng thời tặng các cháu thiếu nhi một khu vui chơi, giải trí được xây dựng tại Khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ ở xã An Thạnh Đông với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.