Tăng cường 500 học viên cảnh sát phân luồng giao thông Tết

CSGT Hà Nội được tăng cường 500 học viên “giảm nhiệt” giao thông cuối năm. Ảnh: Trọng Đảng
CSGT Hà Nội được tăng cường 500 học viên “giảm nhiệt” giao thông cuối năm. Ảnh: Trọng Đảng
TPO - Trước thực trạng ùn tắc kéo dài  cuối năm, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội vừa cho biết, Bộ Công an đã đồng ý tăng cường cho Công an thành phố 500 học viên cảnh sát. Các học viên này sẽ được chuyển về Phòng CSGT để hỗ hộ lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông trên đường.

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho hay, vào dịp cuối năm trên địa bàn Thủ đô nhu cầu đi lại của người dân lớn đã làm cho lượng phương tiện trên đường tăng cao đột biến. Điều này đã dẫn đến nhiều tuyến đường nút giao thông trở nên quá tải, ùn tắc kéo dài. Tại thời điểm hiện nay, tuy Tết Nguyên Đán Canh tý còn một tháng nữa mới đến, vậy nhưng nhiều tuyến đường Hà Nội những ngày qua đã xảy ra ùn tắc kéo dài.

Lấy dẫn chứng cụ thể, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin, tuyến đường Nguyễn Trãi đoạn Ngã Tư Sở đi Hà Đông là một trong những tuyến đường có mặt cắt vào diện rộng nhất, nhì thành phố nhưng mấy ngày vừa qua lượng phương tiện tăng cao dẫn đến ùn tắc xảy ra thường xuyên, CSGT cũng quá tải vì phải liên tục căng mình ngoài đường. 

“Trước tình trạng ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm, gây muộn giờ làm việc, giờ họp của nhiều người trong đó có cả lãnh đạo các bộ ngành. Ban giám đốc công an thành phố thường nhận được nhiều cuộc điện thoại của lãnh đạo cấp cao trên đường Nguyễn Trãi, nhưng do lượng phương tiện tăng quá cao nên vào những lúc ùn tắc như thế Ban Giám đốc công an thành phố cũng rất khó mà xử lý ngay được”, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Viện, cùng với những cố gắng của lãnh đạo thành phố, các sở ngành có liên quan trong việc cải thiện hạ tầng, tổ chức giao thông, dịp cuối năm nay, Công an thành phố đã triển khai kế hoạch tăng nhân lực, quân số cho công tác điều tiết, hướng dẫn giao thông. Cụ thể, công an thành phố được điều động 500 học viên cảnh sát từ trường Cảnh sát nhân dân để tăng cường cho công an thành phố đảm bảo giao thông cuối năm.

“Khi đợt cao điểm Tết bắt đầu (thường từ ngày 15/12 âm lịch trở đi), lượng học viên này sẽ được tăng cường cho Phòng CSGT phân bổ về các Đội địa bàn, nghiệp vụ để hỗ trợ CSGT điều tiết, hướng dẫn để đảm bảo trật tự, đi lại trên đường”, ông Viện nói.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…