Tăng cường 500 học viên cảnh sát phân luồng giao thông Tết

CSGT Hà Nội được tăng cường 500 học viên “giảm nhiệt” giao thông cuối năm. Ảnh: Trọng Đảng
CSGT Hà Nội được tăng cường 500 học viên “giảm nhiệt” giao thông cuối năm. Ảnh: Trọng Đảng
TPO - Trước thực trạng ùn tắc kéo dài  cuối năm, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội vừa cho biết, Bộ Công an đã đồng ý tăng cường cho Công an thành phố 500 học viên cảnh sát. Các học viên này sẽ được chuyển về Phòng CSGT để hỗ hộ lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông trên đường.

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho hay, vào dịp cuối năm trên địa bàn Thủ đô nhu cầu đi lại của người dân lớn đã làm cho lượng phương tiện trên đường tăng cao đột biến. Điều này đã dẫn đến nhiều tuyến đường nút giao thông trở nên quá tải, ùn tắc kéo dài. Tại thời điểm hiện nay, tuy Tết Nguyên Đán Canh tý còn một tháng nữa mới đến, vậy nhưng nhiều tuyến đường Hà Nội những ngày qua đã xảy ra ùn tắc kéo dài.

Lấy dẫn chứng cụ thể, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin, tuyến đường Nguyễn Trãi đoạn Ngã Tư Sở đi Hà Đông là một trong những tuyến đường có mặt cắt vào diện rộng nhất, nhì thành phố nhưng mấy ngày vừa qua lượng phương tiện tăng cao dẫn đến ùn tắc xảy ra thường xuyên, CSGT cũng quá tải vì phải liên tục căng mình ngoài đường. 

“Trước tình trạng ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm, gây muộn giờ làm việc, giờ họp của nhiều người trong đó có cả lãnh đạo các bộ ngành. Ban giám đốc công an thành phố thường nhận được nhiều cuộc điện thoại của lãnh đạo cấp cao trên đường Nguyễn Trãi, nhưng do lượng phương tiện tăng quá cao nên vào những lúc ùn tắc như thế Ban Giám đốc công an thành phố cũng rất khó mà xử lý ngay được”, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Viện, cùng với những cố gắng của lãnh đạo thành phố, các sở ngành có liên quan trong việc cải thiện hạ tầng, tổ chức giao thông, dịp cuối năm nay, Công an thành phố đã triển khai kế hoạch tăng nhân lực, quân số cho công tác điều tiết, hướng dẫn giao thông. Cụ thể, công an thành phố được điều động 500 học viên cảnh sát từ trường Cảnh sát nhân dân để tăng cường cho công an thành phố đảm bảo giao thông cuối năm.

“Khi đợt cao điểm Tết bắt đầu (thường từ ngày 15/12 âm lịch trở đi), lượng học viên này sẽ được tăng cường cho Phòng CSGT phân bổ về các Đội địa bàn, nghiệp vụ để hỗ trợ CSGT điều tiết, hướng dẫn để đảm bảo trật tự, đi lại trên đường”, ông Viện nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'

TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam

TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.