Tặng bằng khen, tiếp sức cho cậu học trò nghèo đạt 30 điểm

Anh Lê Văn Châu - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa (bìa phải) tặng bằng khen cho em Lê Hữu Hiếu sáng 9/7. Ảnh: Hoàng Lam.
Anh Lê Văn Châu - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa (bìa phải) tặng bằng khen cho em Lê Hữu Hiếu sáng 9/7. Ảnh: Hoàng Lam.
TPO - Sáng 9/7,  anh Lê Văn Châu - phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm, tặng bằng khen (kèm 2 triệu đồng tiền thưởng) cho em Lê Hữu Hiếu - cậu học trò nghèo, vượt lên hoàn cảnh nghèo khó, thi đạt 30 điểm ba môn toán, hóa, sinh tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa qua.

Em Lê Hữu Hiếu cho biết, sau khi đọc báo, nhiều người đã gọi điện thoại cho Hiếu chia sẻ, động viên, hỗ trợ em trong thời gian học ĐH y dược TP Hồ Chí Minh.

Bà Lưu Thị Châu - mẹ của Hiếu xúc động, cảm n tấm lòng của bạn đọc, của các nhà hảo tâm; huyện ủy, UBND huyện Yên Định đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho Hiếu những ngày qua.

Gia đình sẽ dành toàn bộ số tiền của các đơn vị, cá nhân trao tặng cho Hiếu gửi tiết kiệm, để Hiếu có kinh phí chi tiêu học ĐH.

Trước đó, báo Tiền Phong đã phản ánh, Lê Hữu Hiếu, học sinh lớp 12 A1, Trường THPT Yên Định 1 (huyện Yên Định, Thanh Hóa), sinh ra ở vùng quê còn nhiều khó khăn xã Yên Lạc, huyên Yên Định đã xuất sắc đạt 3 điểm 10 (Toán, Hóa, Sinh) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hiếu không nề hà các công việc, làm thêm, dọn rác thải để có tiền nộp học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.