Tặng bằng khen cho “siêu nhân” Thanh Vũ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 11/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) trao tặng bằng khen cho VĐV Vũ Phương Thanh.

Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ), 32 tuổi, là “chân chạy” nổi tiếng trong giới phong trào Việt Nam. Tên tuổi của cô bắt đầu được nhắc đến nhiều từ năm 2016 khi trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục giải chạy 1.000km, qua 4 sa mạc khắc nghiệt ở châu Á, châu Phi, châu Nam Cực và Nam Mỹ.

Tặng bằng khen cho “siêu nhân” Thanh Vũ ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến trao bằng khen cho VĐV

Vũ Phương Thanh ảnh: Xuân Lan

Thanh Vũ sau đó tiếp tục thử thách nhiều giải chạy giải marathon khác trên thế giới, với thành tích khiến cộng đồng chạy bộ phải khâm phục. Tháng 8/2022 mới đây, Thanh Vũ trở thành hiện tượng khi vô địch giải 3 môn phối hợp bơi-đạp-chạy siêu bền tại Thuỵ Sỹ-Swiss Ultra. Đây là giải đấu ba môn phối hợp siêu bền khắc nghiệt nhất thế giới, thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội Ultra Thiathlon quốc tế (IUTA).

Các VĐV phải vượt qua quãng đường 2.260km, gồm 1.800km đạp xe, 422km chạy bộ và 38km bơi. Chặng đường đua này tương đương 10 cuộc thi Ironman 140.6 bình thường, tổng thời gian VĐV phải hoàn thành dưới 345 giờ. Kết quả, Thanh Vũ về nhất với thời gian 328 giờ 27 phút 55 giây.

Chiều 11/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) trao tặng bằng khen cho Vũ Phương Thanh. Bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết, những nỗ lực và câu chuyện của Thanh Vũ đã truyền cảm hứng lớn cho cộng đồng, đặc biệt là hàng triệu phụ nữ Việt Nam. Phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng lên.

Chia sẻ tại buổi nhận bằng khen, Thanh Vũ cho biết cô đã vượt qua các thử thách khắc nghiệt nhờ ý chí và sự quyết tâm rất lớn. Mục tiêu tiếp theo của Thanh Vũ trong thời gian tới là đạp xe xuyên Việt trong 32 ngày để truyền thông nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Cô cũng hy vọng thành tích ở Swiss Ultra sẽ mở đường cho những phụ nữ khác chinh phục các thử thách.

MỚI - NÓNG