Tặng bằng khen cho 2 thanh niên cứu người đuối nước

Tặng bằng khen cho 2 thanh niên cứu người đuối nước
TPO - Ngày 9/5, văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định tặng bằng khen cho 2 anh Hoàng Trọng Hiệp và Trần Đức Thắng đều sinh năm 1998, học viên khoa cơ khí – tin học, trường trung cấp nghề tỉnh Đắk Nông đã dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, khoảng 14h30 phút ngày 5/4, 3 học sinh Đinh Quốc Cường, Huỳnh Quốc Gia Bảo, Từ Văn Kiệt đều học lớp 7, trường THCS Trần Phú, thị xã Gia Nghĩa, rủ nhau tắm tại đập tràn hồ trung tâm, thị xã Gia Nghĩa không may bị đuối nước.

Lúc này hai học viên Hiệp và Thắng đang thực tập tại cơ sở tin học gần đó đã nhảy xuống cứu các nạn nhân lên bờ, nhưng chỉ cứu được Bảo, còn 2 em Cường và Kiệt đã tử vong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.