Tân lang và tân giai nhân già nhất nước Anh

Tân lang và tân giai nhân già nhất nước Anh
TPO - Họ có thừa kinh nghiệm sống để giúp cho cuộc hôn nhân được thuận buồm xuôi gió. Quả vậy, với số tuổi hai người gộp là 179 tuổi, John Dawkins và Penny Cooper đã trở thành cặp vợ chồng mới cưới cao tuổi nhất nước Anh.

Họ đã se duyên, sau khi cô dâu 90 tuổi lợi dụng truyền thống năm nhuận để ngỏ lời cầu hôn với người yêu hôm 29/2. (Truyền thống này quy định người đàn bà có thể chủ động cầu hôn trong năm nhuận, và người đàn ông nào từ chối lời cầu hôn sẽ bị phạt ).

Ông Mr Dawkins, 89 tuổi, sống tại Devon, phát biểu hôm Thứ Năm rằng: “Tình yêu là một điều kỳ diệu – nó cho tôi vô vàn niềm vui vì được ở bên bà ấy. Chắc chắn tôi sẽ trở thành một ông già rất bẳn gắt nếu tôi không gặp được Penny”.

Cặp đôi này gặp nhau lần đầu tiên cách đây 9 năm tại một sự kiện từ thiện xã hội ở Exeter, sau khi ông Dawkins phát biểu bà ấy là “người phụ nữ đẹp nhất trong phòng”.

Bà Dawkins hiện đang sống tại một nhà an dưỡng địa phương, cạnh thị trấn mà họ đã tổ chức tiệc cưới.

Gia đình họ - gồm bốn con, năm cháu và mười chắt - đều trở thành khách của lễ cưới, cùng với các chức sắc địa phương như thị trưởng và viên mõ toà.

Trong Chiến tranh Thế giới II, cặp đôi này đã phục vụ trong Hải quân Hoàng gia Anh.

Tân lang và tân giai nhân già nhất nước Anh ảnh 1
Chàng Dawkins lúc trẻ.

Viên cựu Thiếu tá hải quân này được bạn bè giục làm quen và sau đó đã ngỏ lời với bà Penny.

Cuối cùng ông cụ trở thành người chăm sóc bà lão, và họ sống trong ngôi nhà của ông cho đến khi bà bị đột quị cách đây 18 tháng.

Bà lão 90 tuổi này buộc phải vào nhà an dưỡng, nhưng được “bạn tâm giao” thăm viếng hàng ngày.

Hai cụ đã kết hôn tại cơ quan đăng ký Honiton hôm Thứ Ba vừa qua.

Cả hai trước đây đã từng lập gia đình - cuộc hôn nhân đầu tiên của ông John với người vợ trước kéo dài 46 năm.

Kỷ lục về tân lang và tân giai nhân cao tuổi nhất ở Anh trước đó thuộc về cựu thị trưởng James Mason, 93 tuổi, và cô dâu Peggy Clark, 84 tuổi. Ho đã se duyên tại Lâu đài Oldway ở Paignton, Devon.

Nguyễn Nga
Theo Mail Online

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.