Trung Quốc:

Tấn công bằng dao tại siêu thị, 9 người bị thương

Hình ảnh nhà ga Côn Minh trong vụ tấn công hồi tháng 3
Hình ảnh nhà ga Côn Minh trong vụ tấn công hồi tháng 3
TPO - Cảnh sát Trung Quốc cho biết, 9 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại Quảng Tây miền nam nước này vào hôm qua (27/11).   

Theo Tân Hoa Xã, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 15h tại siêu thị Huanlian tại huyện Jiangnan, Nam Ninh, Quảng Tây. Kẻ tấn công là một nam thanh niên tên Zhou, khoảng 20 tuổi.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm dùng dao tấn công điên cuồng vào nhân viên và các khách hàng sau khi xảy ra tranh cãi với nhân viên tại siêu thị.

Vụ việc khiến 9 người bị thương gồm 6 nhân viên siêu thị, 2 khách hàng và một nhân viên tiếp thị sản phẩm. Những người này nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Nguyên nhân vụ tấn công có thể bắt nguồn từ việc tranh cãi giữa nhân viên thu ngân và nghi phạm khi thanh toán.

Hiện nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ điều tra.

Đây là vụ tấn công bằng dao mới nhất tại Trung Quốc. Hôm 6/5, một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại nhà ga ở Quảng Châu khiến 6 người bị thương. Ngày 14/3, một nhóm người đã dùng dao tấn công các cư dân ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, khiến 5 người chết.

Đặc biệt, vụ thảm sát bằng dao tại nhà ga Côn Minh ở tỉnh Vân Nam hồi đầu tháng 3 khiến 31 người thiệt mạng và hơn 140 người khác bị thương.

Theo Theo Tân Hoa Xã, Reuters
MỚI - NÓNG