Tạm giữ nghi can đâm chết trưởng xóm trước cổng nhà

TPO - Mâu thuẫn trong việc xóm nạo vét kênh mương để phục vụ tưới tiêu cho cánh đồng lúa của xóm, ông Nhung đã dùng dao nhọn đâm vào người ông Thắng khiến nạn nhân gục xuống và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngày 7/3, thông tin từ ông Đàm Văn Hiên – Chủ tịch UBND xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu, (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h15 phút (ngày 6/3), ông Nguyễn Văn Thắng (SN 1960), xóm trưởng xóm 3, xã Diễn Nguyên, huy động bà con trong xóm nạo vét kênh mương để phục vụ tưới tiêu cho cánh đồng lúa của xóm.

Trong đó, có một đoạn kênh mương đi qua trước nhà của ông Nguyễn Hữu Nhung (SN 1958, cùng trú tại xóm 3). Sau khi đi uống rượu trở về, ông Nhung ra ngăn cản không cho tiếp tục nạo vét. Bởi ông Nhung cho rằng, việc nạo vét sẽ ảnh hưởng tới việc đi lại của gia đình và xóm phải bồi thường cho gia đình ông. Hai người xảy ra cãi vã.

Đến khoảng 16h15 phút, ông Nguyễn Hữu Nhung tới trước cửa nhà riêng của ông Nguyễn Văn Thắng và chửi bới. Tại đây, ông Nhung đã dùng dao nhọn đâm vào người ông Thắng khiến nạn nhân gục xuống và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, công an xã Diễn Nguyên có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời báo Công an huyện Diễn Châu điều tra làm rõ. Nghi can Nhung bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.

Hiện, vụ việc đang được công an huyện Diễn Châu điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.