Tạm giữ hàng loạt máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Các hộp đựng thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
Các hộp đựng thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ
TPO - Ngày 30/4, Công an thành phố Huế cho biết, đang tạm giữ lô hàng máy hút thuốc lá điện tử và các phụ kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Huế bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh Gia Minh Vape (số 36 Nguyễn Trãi, phường Thuận Hòa, thành phố Huế).

Tạm giữ hàng loạt máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc ảnh 1  Các bình đựng tinh dầu dùng hút thuốc lá bị thu giữ 

Tại đây, công an phát hiện 101 máy hút thuốc lá điện tử, 93 thân máy, 12 đầu đốt, 10 cục sạc pin, 237 chai tinh dầu các loại phục vụ hút thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kèm bản công bố chất lượng sản phẩm theo quy định.

Theo chủ lô hàng là anh Phan Hoàng Gia Minh (sinh năm 1998, trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, số hàng trên được mua thông qua các đơn đặt hàng trên mạng xã hội để đưa về Huế bán kiếm lời.

Được biết, thuốc lá điện tử chưa được Bộ Y tế cấp phép, chưa có các cơ quan chức năng kiểm định độ an toàn, chất lượng sản phẩm. Loại thuốc lá này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

Hiện, Công an thành phố Huế đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm