Tạm giam hai vợ chồng cho vay lãi nặng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/6, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã khởi tố vụ án và bị can đối với hai vợ chồng về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo đó, Công an huyện Lục Ngạn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Văn Tuấn (SN 1969) và Nguyễn Thị Hoàn (SN 1971, vợ Tuấn), đều trú tại TDP Lâm Trường, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, Khúc Thị Quân (SN 1972, trú tại thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) có nhu cầu vay tiền, nên đã liên hệ với Tuấn và Hoàn để vay số tiền 500 triệu đồng.

 Tạm giam hai vợ chồng cho vay lãi nặng ảnh 1

Tuấn và vợ

Tuấn và vợ đồng ý cho Quân vay với hình thức ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của Quân, lãi suất 3 nghìn đồng/1 triệu đồng tiền vay/1 ngày.

Tuấn và vợ đã cho Khúc Thị Quân vay tiền tương ứng với mức lãi suất 108%/ năm, gấp 8 lần lãi suất cao nhất theo quy định. Cơ quan điều tra xác định Tuấn và vợ đã hưởng lợi số tiền lãi suất nặng trong 3 tháng với số tiền 110 triệu đồng khi cho Quân vay số tiền 500 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đang tiếp tục, xác minh, mở rộng điều tra vụ án.

MỚI - NÓNG