Tạm đình chỉ Phó chủ tịch phường liên quan cô gái tiêm vắc xin nhờ ‘xin ông anh’

0:00 / 0:00
0:00
Tạm đình chỉ Phó chủ tịch phường liên quan cô gái tiêm vắc xin nhờ ‘xin ông anh’
TPO - Liên quan đến vụ cô gái tiêm vắc xin nhờ “ông anh”, chiều 11/9, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, quận đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Cụ thể, ông Nghĩa bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày để thực hiện quy trình kỉ luật cán bộ theo quy định. Trước đó, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết ông Nghĩa đã thừa nhận đã đưa người ngoài, không phải người thân vào danh sách tiêm vắc xin.

Tạm đình chỉ Phó chủ tịch phường liên quan cô gái tiêm vắc xin nhờ ‘xin ông anh’ ảnh 1
Giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin của L.T.C.H - Ảnh: Người dân cung cấp.

Vào ngày 6/9, báo Tiền Phong nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều về việc cô gái có tài khoản facebook tên L.H chia sẻ lên trang cá nhân với nội dung “Đã đủ 2 mũi vững tâm” kèm theo đó là hình chụp Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 với loại vắc xin Pfizer – BioNTech.

Sau khi thông tin đăng tải, nhiều bạn bè của tác giả đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi “Này chích tư hả e” hoặc “S tiêm dc pfizer vậy bà?”. Tại các bình luận, L.H đã trả lời rằng “Da e xin ngta đó” và “Tui xin ông anh nè b”.

Tạm đình chỉ Phó chủ tịch phường liên quan cô gái tiêm vắc xin nhờ ‘xin ông anh’ ảnh 2
Tạm đình chỉ Phó chủ tịch phường liên quan cô gái tiêm vắc xin nhờ ‘xin ông anh’ ảnh 3
Các dòng bình luận của cô gái khiến nhiều người dân bức xúc - Ảnh: Người dân cung cấp.

Với nội dung trên, nhiều người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tỏ ra bức xúc. Đồng thời, cho rằng cô gái này là người nhà của cán bộ nào đó nên được ưu tiên, như vậy liệu có đảm bảo công bằng tiêm chủng đối với người dân.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, báo Tiền Phong đã liên hệ với UBND quận Ninh Kiều thì được cho biết, theo báo cáo của UBND phường An Phú cô gái trên tên L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là em bạn dì ở sát nhà của ông Nghĩa.

Thời gian gần đây, ông Nghĩa nằm trong lực lượng tuyến đầu đi truy vết, tiếp xúc trực tiếp với F0, F1. Khi quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm cho người nhà của các đối tượng trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng để họ yên tâm làm nhiệm vụ và H. cũng có tên trong danh sách tiêm.

Tuy nhiên, chiều 7/9 quận Ninh Kiều đã trả lại báo cáo trên để xác minh lại nhân thân đối tượng được đưa vào danh sách tiêm chủng có thực sự là người thân của cán bộ này. Do trước đó, quận có chính sách ưu tiên tiêm vắc xin cho người thân của những người đi làm công tác phòng chống dịch nhưng đối tượng được ưu tiên phải là người thân trong nhà, anh chị em cùng cha mẹ, những người thân được nuôi dưỡng, chăm sóc có mối quan hệ không thể tách ra.

MỚI - NÓNG