Suýt mất mạng vì bơm “chất lạ” vào ngực

Silicon được quảng cáo là “mỡ nhân tạo” bơm vào ngực chị H.
Silicon được quảng cáo là “mỡ nhân tạo” bơm vào ngực chị H.
TPO - Đến một thẩm mỹ viện ở TPHCM nâng ngực với giá hơn 3 nghìn USD, chị Lương T. H. 32 tuổi ở Kon Tum được bác sĩ bơm “mỡ nhân tạo” nhưng một năm sau khi ngực bị hoại tử, chị H. mới biết thẩm mỹ viện này đã bơm silicon cho mình.

Ngày 27/4, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung- Giám đốc một bệnh viện thẩm mỹ tại TPHCM cho biết vừa phẫu thuật tái tạo lại ngực cho chị H. sau khi chị này “cầu cứu” đến bệnh viện với tình trạng ngực căng phồng, đau nhiều kèm theo hoại tử mô. 

Theo chị H. cách đây một năm chị đến một thẩm mỹ viện tại TPHCM và được tư vấn là bơm mỡ nhân tạo vào ngực. Theo chị H. sau khi đồng ý, chị được bơm gần 1 lít dịch lỏng màu vàng vào ngực. Sau vài tháng chị thấy xuất hiện cơn đau, màu sắc da ngực trở nên tím, loang lỗ kèm theo nhiều cục cứng ở ngực và đau càng ngày càng nhiều.  

Sau khi thăm khám cho chị H. bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung xác định đây là trường hợp bơm silicon lỏng vào ngực mà khách hàng bị đánh lừa là “mỡ nhân tạo”.

“Ngực chị H lúc khám bị sa trễ, nhiều cục lợn cợn cứng xơ chai và nhiều vùng da tím hoại tử”- bác sĩ Tú Dung cho biết. 

Sau 3 giờ phẫu thuật các bác sĩ nơi đây đã loại bỏ nhiều cục silicon và nhiều mô xâm nhiễm hoại tử đồng thời tái tạo thành ngực và thu gọn ngực cho chị H. Hiện tại sức khoẻ chị H đã ổn định và được tiếp tục điều trị đến khi ổn định.

Suýt mất mạng vì bơm “chất lạ” vào ngực ảnh 1 Chị H. đã ổn định sức khoẻ sau khi phẫu thuật.

Bác sĩ Tú Dung cảnh báo hiện không có mỡ nhân tạo như một vài cơ sở thẩm mỹ quảng cáo mà đó là silicon nên hầu hết khách hàng bị đánh lừa.  “Silicon đã bị cấm tiêm chích dùng trong thẩm mỹ từ 1992 đến nay nên việc dùng chất này là vi phạm”- bác sĩ Dung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Phủ 'vắc xin' vì dân, ngừa 'vi rút' trách nhiệm

TP - “Điều cần thiết hiện tại, ngoài vắc xin phòng COVID-19, phải phủ “vắc xin” vì dân cho toàn bộ công chức để phòng ngừa được “vi rút” sợ trách nhiệm”, TS Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến “ Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, do báo Tiền Phong tổ chức ngày 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.
Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

TPO - Trong 7 ngày tới, hầu khắp các nơi trên cả nước đều có mưa rào và dông. Trong đó khu vực Trung Bộ xảy ra mưa to đến rất to từ 16-18/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ.