Suarez ăn đứt Ronaldo và Diego Costa

Luis Suarez dẫn đầu cuộc đua “Chiếc giày vàng” châu Âu
Luis Suarez dẫn đầu cuộc đua “Chiếc giày vàng” châu Âu
TPO - Cristiano Ronaldo và Diego Costa có thể tự hào sánh bước trong cuộc đua “Vua phá lưới” La Liga, nhưng ở bình diện châu Âu, họ sẽ cảm thấy chạnh lòng khi đứng cạnh Luis Suarez.

Rạng sáng nay, Liverpool tới làm khách tại Britannia của Stoke City và Luis Suarez một lần nữa trở thành người hùng của trận đấu. Chân sút người Uruguay đã lập một cú đúp, giúp đội khách ra về với chiến thắng 5-3.

Với cú đúp vào lưới Stoke City, Suarez đã có 22 bàn tại Premier League mùa này, dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” và hơn người xếp thứ 2 Sergio Aguero tới 9 bàn.

Ở cuộc đua “Chiếc giày vàng” châu Âu, Suarez một lần nữa qua mặt Cristiano Ronaldo và Diego Costa để vượt lên dẫn đầu. Cuối tuần qua tại La Liga, cả Ronaldo và Diego Costa đều im tiếng. Ronaldo hiện mới có 20 bàn, trong khi số bàn thắng của chân sút Atletico Madrid là 19 bàn. Với hệ số điểm nhân hai, Suarez giờ đã có 44 điểm trên BXH “Chiếc giày vàng” châu Âu.

Về số bàn thắng, Suarez không có đối thủ, còn về phong độ và hiệu suất ghi bàn, anh cũng ăn đứt những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay là Ronaldo và Lionel Messi.

La Liga mùa này, Ronaldo ra sân 18 trận, ghi 20 bàn, tạo ra 26 cơ hội nguy hiểm và có 4 đường kiến tạo giúp đồng đội lập công. Messi thì ra sân 12 trận, ghi 8 bàn, tạo ra 20 cơ hội nguy hiểm và có 4 đường kiến thành công cho các đồng đội.

Với Suarez, anh ra sân 16 trận tại Premier League, tạo ra 47 tình huống có thể dẫn đến bàn thắng, ghi 22 bàn và kiến tạo 5 bàn. Rõ ràngxét về hiệu suất và cả tầm ảnh hưởng, ngôi sao người Uruguay ăn đứt hai đồng nghiệp đang chơi tại La Liga.

Đấy là còn chưa kể, trong đội hình Liverpool không có nhiều nhà kiến tạo thượng thặng như Real Madrid hay Barcelona. Thường thì Suarez phải từ mình tạo ra cơ hội.

Liverpool đã đúng khi trói Suarez bằng bản “siêu hợp đồng” vào hồi cuối năm ngoái. Bản hợp đồng mới giúp cựu tiền đạo Ajax hưởng mức lương lên tới 200.000 bảng tuần và có điều khoản phá vỡ vào khoảng 100 triệu bảng.

Khi Suarez đã toàn tâm toàn ý cho Lữ đoàn Đỏ, anh có thể giúp đội bóng giải cơn khát danh hiệu đã kéo dài cả chục năm nay.

MỚI - NÓNG