Sự thật động trời trong chiếc điện thoại vợ bỏ quên

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Bây giờ theo tôi, cách tốt nhất là anh nên bình tĩnh lại, hết sức kìm chế để nói chuyện với vợ mình. Cô ấy thực sự cũng đang rất đau đớn khi anh phát hiện ra sự thật động trời này, nhưng tôi nghĩ ít nhiều cô ấy cũng sẽ được giải toả một phần tâm lý của mình, không phải giấu diếm, đi đêm về hôm nữa.

Đọc những lời tâm sự của anh trong câu chuyện "Chồng choáng váng khi gặp người tình của vợ", quả thật là tôi thấy thương vợ chồng anh quá, nhất là vợ anh, dù rằng để mọi chuyện dẫn đến tồi tệ như ngày hôm nay, lỗi chính là do cô ấy. Thế nhưng xét về góc độ con người, thì cô ấy đáng thương hơn đáng trách rất nhiều, bởi chẳng ai khi sinh ra lại muốn mình phải sống trong “vỏ bọc” của một người khác, một giới tính khác.

Nếu như cô ấy được sinh ra hoàn toàn bình thường, rồi chỉ vì những thú vui, đua đòi theo trào lưu hay ăn chơi bệnh hoạn mà biến đối giới tính của mình, thì tôi nghĩ có lẽ chẳng cần ai phải khuyên nhủ, anh cũng sẽ tự biết cách để chấm dứt ngay lập tức với người vợ nhưng thế.

Nhưng với vợ anh, đây lại là một sự bất thường của tạo hoá, khiến cho cô ấy phải vật vã để sống với con người thật, với nhu cầu tình cảm yêu thương của một người thuộc “giới tính thứ ba”.

Cũng vì những định kiến của một bộ phận trong xã hội mà những người như cô ấy không đủ can đảm để bước qua, đành chấp nhận xuôi tay sống theo kiểu “ốc mượn hồn”.

Bây giờ theo tôi, cách tốt nhất là anh nên bình tĩnh lại, hết sức kìm chế để nói chuyện với vợ mình. Cô ấy thực sự cũng đang rất đau đớn khi anh phát hiện ra sự thật động trời này, nhưng tôi nghĩ ít nhiều cô ấy cũng sẽ được giải toả một phần tâm lý của mình, không phải giấu diếm, đi đêm về hôm nữa.

Hãy nói chuyện và tâm sự với vợ mình bằng tình yêu thương, bằng sự cảm thông, để cô ấy có thể tin cậy mà dốc lòng với anh về những điều khó nói phải giữ trong lòng suốt bao nhiêu năm qua. Tôi nghĩ dù sao thì vợ chồng anh cũng đã có con, cháu bé sẽ là sợi dây tình cảm thiêng liêng để níu giữ giữa hai vợ chồng. Có thể nhất thời vợ anh bị lay động bởi tình cảm với cô bạn cũ, nhưng sâu thẳm cô ấy vẫn là một người mẹ và suốt thời gian chung sống với nhau, vợ chồng anh đã rất hạnh phúc.

Tôi nghĩ nếu chọn được một giải pháp tinh thần tốt, có thể anh sẽ “cứu” được gia đình của mình, giữ được mẹ cho con và đưa cô ấy quay trở về sống đúng nghĩa một người phụ nữ bình thường. Mong gia đình anh sẽ sớm bình yên. 

MỚI - NÓNG