Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 1

Ngày 21/4, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”. Cuộc thi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021).

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 2

Dự chương trình có ông Hà Quang Dự - nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, ông Vũ Trọng Kim - nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam; anh Nguyễn Thái An - Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn; nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong. Cùng các tác giả đoạt giải cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” và đoàn viên thanh niên.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 3

Phát biểu tại lễ trao giải, nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kiêm Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Tiền Phong cho biết: Cuộc thi có hơn 1.200 bài dự thi đến từ các tác giả trong và ngoài nước. Qua vòng sơ khảo và chung khảo, hội đồng đã chọn ra 11 bài viết có chất lượng để trao giải gồm một giải A, hai giải B, ba giải C và năm giải Khuyến khích. Cảm nhận của Hội đồng sơ khảo và chung khảo cuộc thi là được trọn vẹn sống lại cùng với những mẩu, những mảnh cảm xúc rất đỗi trong trẻo, đầy lửa nhiệt tình và thấm đẫm “chất Đoàn” trên các bài viết. Nhiều tác phẩm công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 4

Anh Nguyễn Thái An - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận và đánh giá cao cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” là một hoạt động rất ý nghĩa của Báo Tiền Phong trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Từ đó lan tỏa sâu rộng hơn về tổ chức Đoàn, sự đồng hành của Đoàn với thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi tác giả sẽ trở thành các sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 5

Ông Hà Quang Dự - nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn chia sẻ công tác Đoàn trong trong những năm đầu thời kì đổi mới gặp vô vàn những khó khăn. Nhưng bằng ý chí quyết tâm, cùng với tập thể Ban Bí thư, đặc biệt với tập thể thanh niên tiên tiến thời kì đó chúng ta đã vượt qua mọi thách thức. “Thời kỳ tôi đảm nhiệm vị trí Bí Thư thứ nhất T.Ư Đoàn (từ năm 1987 đến năm 1992), giai đoạn chúng ta trải qua những ngày tháng ăn bo bo và Đại Hội VI của Đảng đã đưa ra quyết sách đổi mới đất nước. Thanh niên chúng tôi thời kỳ đó quyết tâm đổi mới Đoàn Thanh niên để góp sức thực hiện mục tiêu đổi mới mà Đảng đã đề ra”, ông Dự nói. Nhắn nhủ đến thế hệ trẻ ngày hôm nay, Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng khó khăn thời kỳ nào cũng có, tuy nhiên với tinh thần của tuổ trẻ, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 6

Ông Vũ Trọng Kim - nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên Xung phong chia sẻ những dấu ấn gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; sẵn sàng đến với những nơi gian khó. Ông chia sẻ sự tâm đắc với sáng kiến ra đời của chiếc áo xanh thanh niên; sáng kiến Năm Thanh niên và dự án xóa cầu khỉ ở vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 7

Chương trình đã diễn ra phần giao lưu với các tác giả đoạt giải thưởng cuộc thi "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn".

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 8

Ông Đinh Đăng Minh (85 tuổi, Phú Thọ) đoạt giải C cuộc thi, chia sẻ câu chuyện từ tình cờ đến thành bạn đọc trung thành của Báo Tiền Phong, tích cực tham gia các cuộc thi do Báo phát động, cũng như viết bài cộng tác. Đến nay ông đã lưu trữ hàng vạn tờ báo Tiền Phong, nhiều bài báo hay được ông cắt ra và lưu lại. "Lúc báo Tiền Phong phát động cuộc thi viết Tuổi trẻ của bạn và Đoàn, tôi nói sẽ dự thi thì bà xã ngăn già thế sao thi được. Nhưng tôi quả quyết thi được và sẽ cố gắng giành giải khuyến khích", ông Minh nói.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 9

Tác giả Phạm Gia Khánh hiện công tác tại Báo An Giang, đoạt giải B. Cô cho biết rất ấn tượng khi ra Hà Nội để tham dự lễ trao giải và được nghe những chia sẻ của các tác giả, đại biểu khách mời. Cô cũng chia sẻ về quá trình và cảm xúc viết bài "Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại" và "Những mảnh ghép Đoàn trong tôi"; cũng như thuận lợi và khó khăn khi vừa làm công tác chuyên môn gắn với nghề báo vừa làm công tác Đoàn.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 10

Tác giả Nguyễn Minh Hiếu (SN 2001) sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chia sẻ về sự trưởng thành qua các hoạt động, phong trào của Đoàn. Khi vừa tròn 18 tuổi, cậu vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 11

Tác giả Cao Thị Ánh Tuyết đoạt giải A, đã chia sẻ kỷ niệm với những trải nghiệm, trưởng thành khi tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở trong nước, cũng như ở LB Nga. Cô cũng chia sẻ cảm xúc khi gửi tới 6 bài dự thi, gồm: Hồi Ký Đà Bắc, Mùa Xanh nước Nga, Ký ức xứ Bạch dương, 20 năm một chặng đường, Hội tụ và lan toả, Người truyền lửa.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 12

Tại chương trình, anh Phạm Tuấn Anh - Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đoàn, Phó ban Thanh niên báo Tiền Phong công bố các tác phẩm đạt giải thưởng.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 13

Tác giả Nguyễn Thị Thùy Trang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có tác phẩm "Nhật ký một tình yêu Đoàn" đoạt giải Khuyến khích với tiền thưởng một triệu đồng và giấy chứng nhận của Báo Tiền Phong. Nhà báo Hồ Sỹ Lực - Phó ban Bạn đọc báo Tiền Phong và nhà báo Phạm Tuấn Anh - Phó ban Thanh niên trao thưởng.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 14

Anh Nguyễn Thái An - Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn và nhà báo Trần Công Hùng - Giám đốc Khối Truyền thông Điện tử trao giải C cho các tác giải đoạt giải gồm ông Đinh Đăng Minh và sinh viên Nguyễn Minh Hiếu.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 15
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 16

Ông Vũ Trọng Kim - nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam và nhà báo Phạm Đình Thắng - Thư ký chi Hội Nhà báo Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Kinh tế kiêm phụ trách Ban đại diện Tây Nguyên trao giải B cho tác giả Phạm Gia Khánh (báo An Giang) và tác giả Lưu Trinh (báo Tiền Phong).

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 17

Ông Hà Quang Dự - nguyên ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn và nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao giải A cho tác giả Cao Thị Ánh Tuyết (Hoàng Mai, Hà Nội).

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 18

Nhà báo Lê Minh Toản tặng hoa chúc mừng hai khách mời đặc biệt của chương trình là ông Hà Quang Dự - nguyên ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Vũ Trọng Kim. Hai ông cũng là nhân vật chia sẻ trong bài viết đoạt giải của nhà báo Lưu Trinh.

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ ảnh 19

Các đại biểu, khách mời và các tác giả đoạt giải thưởng, đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

MỚI - NÓNG