“Sống vĩ đại, chết vinh quang”

Lễ tang bà Võ Thị Thắng được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng phía Nam vào sáng 23/8.
Lễ tang bà Võ Thị Thắng được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng phía Nam vào sáng 23/8.
TP - Sáng 25/8, gia đình, bạn bè, đồng chí và đông đảo người dân yêu mến “nụ cười chiến thắng” đã có mặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TPHCM) để làm lễ truy điệu, đưa tiễn bà Võ Thị Thắng, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch về nơi an nghỉ cuối cùng trên quê hương (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã ôn lại cuộc đời kiên trung, bất khuất và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của bà Võ Thị Thắng.

Trước đó, đến viếng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã viết trong sổ tang về người đồng chí thân thiết của mình: “Khi nước nhà tao loạn, Võ Thị Thắng phận gái mà vẫn hiên ngang đứng lên cầm súng: “Sống vĩ đại, chết vinh quang!” Khi đất nước thanh bình, lý ra Võ Thị Thắng phải được cống hiến công sức mình cho đất nước trong môi trường thuận lợi nhưng không hẳn được như vậy! 


Thời nào cũng có kẻ hiểm ác, giấu mặt đối xử bất nhân nhưng Võ Thị Thắng vẫn lại hiên ngang ngẩng cao đầu: “Sống vĩ đại, chết vinh quang!” Nụ cười Võ Thị Thắng mãi mãi bất tử với non sông Việt Nam”. 


MỚI - NÓNG