Sơn nữ giả bị bắt cóc bỏ nhà theo trai

Chân dung Nai Soan
Chân dung Nai Soan
Do cha mẹ không cho thi đại học bị ép ở nhà làm vườn rồi “bắt chồng”, Rô Đa Nai Soan (18 tuổi; ngụ tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã bỏ nhà theo bạn trai rồi dựng chuyện bị bắt cóc.

Ngày 14/7, lãnh đạo công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng cho biết, con gái bà Quyết là Rô Đa Nai Soan (18 tuổi), ngụ tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) không phải bị kẻ xấu bắt cóc như trình báo của gia đình mà là bỏ nhà theo bạn trai.

Trước đó, ngay khi nhận được trình báo từ gia đình bà Quyết về việc con gái bà mất tích, cơ quan công an huyện Đức Trọng đã tiến hành xác minh, lấy lời khai của một số người có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Kết quả điều tra không như trình báo của bà Quyết là Nai Soan bị 3 kẻ lạ mặt bắt cóc ngay giữa ban ngày mà bỏ đi theo bạn trai tên là Ku Ki, ngụ xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng). Trước khi bỏ nhà đi theo bạn trai, Nai Soan đem chuyện này tiết lộ với cô em hàng xóm là Ka Mỹ (16 tuổi).

Khai với cán bộ điều tra, Mỹ cho biết vào sáng ngày 6/7, trên đường đi lễ nhà thờ về, Nai Soan than buồn vì không được gia đình cho đi thi đại học, cũng không muốn lấy ai khác ngoài Ku Ki, Nai Soan muốn bỏ nhà đi theo bạn trai.

Trước khi đi, Nai Soan nói dối mẹ là đi mua thẻ điện thoại. Tiếp đó, Soan đến quán tạp hóa gần nhà để mua nước uống, tại đây có hai thanh niên chạy xe máy chờ sẵn đón Soan đi. Trước khi đi cùng với hai người thanh niên trên, Soan dặn Ka Mỹ lát sau về báo với gia đình mình là bị 3 đối tượng bắt cóc.

Bà Quyết cho biết, không ngờ cô con gái lâu nay vốn nổi tiếng ngoan hiền, xinh đẹp nhất vùng của gia đình bà lại có thể lừa dối cả nhà để… theo trai. Bà Quyết còn đề nghị công an huyện Đức Trọng “áp giải” Nai Soan về nhà giúp bà.

Theo bà Quyết, nguyên nhân không cho con gái dự thi đại học là do gia đình khó khăn, có thi đậu cũng khó mà theo học hết 4 năm được. Hơn nữa, có học xong rồi cũng chưa chắc kiếm được việc làm. Ở nhà lo làm vườn rồi “bắt chồng” là ý nguyện của cả gia đình.

Theo Khắc Lịch

Theo Kienthuc.net.vn
MỚI - NÓNG