Sôi nổi ngày hội bóng đá nhi đồng toàn quốc

Sôi nổi ngày hội bóng đá nhi đồng toàn quốc
TPO - 35 đội bóng từ 30 tỉnh thành phố trên toàn quốc sẽ tranh tài để giành quyền tham dự VCK Giải Bóng đá nhi đồng toàn quốc cúp Fami kid 2017 tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 26/7 đến ngày 6/8/2017 tới.

Ngày 29/5/2017, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố giải Bóng đá nhi đồng toàn quốc cúp Fami kid 2017. Đây là giải đấu thường niên dành cho các cầu thủ nhi từ 10 – 11 tuổi được Báo Nhi Đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức suốt 22 năm qua và là một trong những giải đấu dành cho lứa tuổi nhi đồng được đón chờ nhất cũng như tạo được sức hút lớn với toàn xã hội.

Đây cũng là năm đầu tiên giải đấu có sự đồng hành của nhãn hàng sữa đậu nành Fami kid thuộc Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) với vai trò nhà tài trợ độc quyền.

Phát biểu tại cuộc họp báo, nhà báo Nguyễn Phan Khuê- Tổng biên tập báo Nhi Đồng- Trưởng BTC giải cho biết: “xuất phát từ ý tưởng là tạo dựng một sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên và nhi đồng mỗi dịp hè về, giải bóng đá U11 và U13 hình thành và cho đến nay đã trở thành một thương hiệu vô cùng quý giá của báo Nhi Đồng. Hơn ý nghĩa của một giải đấu, đây thực sự là một ngày hội của các em thiếu niên, nhi đồng yêu thích bóng đá. Đây cũng là dịp quý giá để các em trau dồi, học hỏi những kĩ năng đá bóng, rèn luyện tinh thần thể thao; là dịp để các đội bóng gặp gỡ, thi đấu và cũng là dịp để các HLV phát hiện những mầm non bóng đá tài năng”.

Cũng theo nhà báo Nguyễn Phan Khuê, với lần đầu tiên có sự đồng hành của nhãn hàng sữa đậu nành Fami, giải thưởng năm nay sẽ cao hơn ít nhất 25-30 % so với mùa giải trước.

Liên quan đến vấn đề lứa tuổi dự giải, ông Lê Hoài Anh- Tổng thư ký VFF cho biết, gian lận tuổi là vấn đề nhức nhối nhất của tất cả các giải bóng đá trẻ. Để kiểm soát các lứa tuổi tham gia, có thể thực hiện nhiều biện pháp như thành lập tiểu ban nhân sự, trong đó mời tất cả các HLV mỗi đội dự giải tham gia để kiểm tra chéo lẫn nhau. Ngoài gia, tiểu ban nhân sự còn có sự tham gia của công an, ngành tư pháp…Bên cạnh đó, về mặt y học, kiểm tra xương cũng xác định được độ tuổi trên dưới 16 tuổi. Điều quan trọng nhất là hơn ai hết những người làm bóng đá, các HLV, những người trực tiếp đào tạo các em ở các địa phương phải có ý thức trách nhiệm về vấn đề này. 

Sau lễ khởi động, vòng loại Giải Bóng đá nhi đồng toàn quốc cup Fami kid 2017 sẽ chính thức được triển khai từ ngày 2- 20/6 tại 4 điểm: Yên Bái, Thanh Hóa, Gia Lai và Bình Phước. 35 đội bóng sẽ tranh tài để chọn ra 16 đội giành quyền vào VCK dự kiến diễn ra từ 26/7- 6/8/2017 tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm