Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng

TPO - Sáng 23/1, tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đông đảo cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang tham gia ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ XI – 2019.

Hơn 6 giờ 30 phút, lực lượng công an huyện Kế Sách có mặt để dự lễ, đăng kí tham gia hiến máu. Chị Lê Thị Trúc Hằng – Cán bộ CSGT huyện Kế Sách cho biết, chị tham gia hiến máu khoảng 6 năm nay. Được biết Chủ nhật đỏ tổ chức tại huyện nhà nên sáng nay chị cùng với các bạn đồng nghiệp đến sớm hiến máu để tranh thủ về đơn vị công tác.

Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng ảnh 1  
Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng ảnh 2
Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng ảnh 3

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội “Chủ nhật đỏ” đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, khối Lực lượng vũ trang đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

“Hiến máu là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại, hiểu được giá trị nhân văn, nhân đạo đó, anh chị trong cơ quan đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn đóng góp một chút nhỏ nhoi mang đến sự yên vui cho mọi người" chị Hằng chia sẻ. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Châu Văn Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, Trưởng ban vận động hiến máu cho biết, báo Tiền Phong là cơ quan khởi xướng ngày hội Chủ nhật đỏ, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng ảnh 4 Ông Châu Văn Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, Trưởng ban vận động hiến máu phát biểu.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện với nghĩa cử hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi phát triển rộng khắp tại tỉnh Sóc Trăng nói chung và huyện Kế Sách nói riêng. Phong phào hiến máu tình nguyện đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi, góp phần thiết thực chăm sóc sức khoẻ phục vụ cho người bệnh. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách  biểu dương các tập thể và cá nhân có đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện 

Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng ảnh 5 Nhà báo Hoàng Tiến Dũng, phụ trách Ban đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL
Nhà báo Hoàng Tiến Dũng, phụ trách Ban đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL cho biết, Chủ nhật Đỏ năm 2019 diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố với 70 điểm hiến máu. Chủ nhật Đỏ đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng ĐVTN, HSSV, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và người nước ngoài. Năm nay, ĐBSCL có 4 đơn vị tham gia Chủ nhật đỏ gồm Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ.
Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng ảnh 6  
Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng ảnh 7 Nhiều cán bộ đoàn, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu.
Sôi động chủ nhật đỏ tại Sóc Trăng ảnh 8  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

TPO - Đến cuối ngày 4/8, Bình Dương mới tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được cho gần 92.700 người nhưng vẫn chưa đạt 1/3 tổng lượng vắc xin được phân bổ đã về tới tỉnh (khoảng 311.000 liều). Để vắc xin không tồn kho, Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo huy động lực lượng, tăng tốc đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày thay vì 5.000 liều/ngày như những ngày vừa qua.