Sóc Trăng sẵn sàng cho Chủ nhật Đỏ 2019

TPO - Chương trình Chủ nhật Đỏ tại huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) dự kiến có sự tham gia của 500 đoàn viên thanh niên, cán bộ và người dân trên địa bàn...

Chiều 22/1, anh Huỳnh Quốc Quy – Bí thư Huyện đoàn Kế Sách cho biết, đơn vị đã sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI – 2019 diễn ra vào sáng mai (23/1).

Theo anh Quy, ngày hội Chủ nhật Đỏ như là một nhiệm vụ lớn và có ý nghĩa nhân văn. Trong đợt này huyện được tỉnh chọn làm điểm để tổ chức nên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị tuyên truyền vận động để mọi người hưởng ứng ngày hội, đa số các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia.

Sóc Trăng sẵn sàng cho Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 1 Công tác chuẩn bị cho Chủ nhật đỏ diễn ra vào sáng mai. 

“Trong những năm qua, phong trào hiến máu của các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đạt được kết quả cao, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho người dân. Hiện số lượng đăng kí trong đợt này khoảng 500 người, có một số xã đăng kí số lượng 40 – 50 người”, anh Quy nói.

Sóc Trăng sẵn sàng cho Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 2
Sóc Trăng sẵn sàng cho Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 3 Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XI năm 2019 diễn ra vào sáng mai tại Khối Dân Vận, huyện Kế Sách.

Ông Hứa Văn Khương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách thông tin, năm 2018, chỉ tiêu của huyện là 720 đơn vị máu. Tuy nhiên, thu về khoảng 400 đơn vị máu, chiếm hơn 50%. Chỉ tiêu sắp tới trong 2019 dự kiến 790 đơn vị máu, dự kiến đợt này thu về khoảng 400 đơn vị.
“Khó khăn của địa phương là trên địa bàn không có các trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp… nên số lượng tham gia không nhiều so với một số tỉnh khác trong khu vực nhưng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp và sự nhiệt tình tham gia của các đoàn viên thanh niên.” - ông Khương cho biết.

Đến tham dự ngày hội Chủ nhật đỏ diễn ra vào sáng mai có ông Châu Văn Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, Trưởng ban vận động hiến máu cùng một số ban ngành đoàn thể huyện.

Sóc Trăng sẵn sàng cho Chủ nhật Đỏ 2019 ảnh 4

Trước đó, ngày 5/1, ngày hội Chủ nhật đỏ diễn ra tại Cà Mau.

Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong phối hợp cùng với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và các đơn vị tổ chức hàng năm. Hơn 10 năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước với quy mô lớn, thu hút nhiều các bộ, ĐVTN tham gia. Năm nay, ĐBSCL có 4 đơn vị tham gia Chủ nhật đỏ gồm Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

TPO - Không ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ chiến sĩ dân quân ở Kiên Giang vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch với mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân.