'Soi' 8 vấn đề lớn của nền kinh tế

'Soi' 8 vấn đề lớn của nền kinh tế
TP - Trao đổi với báo chí trước thềm Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF), ông Vũ Tiến Lộc (Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI), cho biết, ngày 3-12, các doanh nghiệp hàng đầu thuộc các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ nhóm họp, đề cập 8 chủ đề và cũng là những vấn đề lớn của kinh tế Việt Nam.

> Ngân hàng nào lương giảm 'khủng' nhất?
> Sở hữu chéo Ngân hàng: Rủi ro cao, mối nguy lớn!

Đó là: ngân hàng, thị trường vốn, đầu tư, thương mại, cơ sở hạ tầng, giáo dục, khoáng sản, công nghiệp ô tô, xe máy.

Theo ông Lộc, điểm mới của diễn đàn năm nay là VCCI sẽ có báo cáo về cảm nhận môi trường kinh doanh của doanh nghiệp địa phương cũng như công bố điều tra về môi trường đầu tư của phía Nhật Bản. Cùng với đó, các doanh nhân sẽ đưa ra những giải pháp, đề xuất cho tình hình kinh tế, môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm xử lý nợ xấu, vấn đề tái cấp vốn, giảm lãi suất của ngân hàng, khuyến nghị giúp đẩy nhanh việc cổ phần hóa doanh nghiệp trong 9 - 12 tháng tới.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.