Sở Y tế TPHCM lên án hành vi hành hung bác sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay sau khi xảy ra vụ việc bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị hành hung, Sở Y tế TPHCM đã phát đi thông tin lên án hành vi của người nhà bệnh nhân. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với công an điều tra làm rõ hành vi gây rối và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM nêu rõ: Nhân viên ngành y tế thành phố phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hành vi hành hung nhân viên y tế vừa xảy ra tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tối ngày 27/7/2022. Cho dù cách giải thích của bác sĩ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà người bệnh, nhưng không thể chấp nhận cách ứng xử thiếu văn hoá của một thân nhân bệnh nhi khi dùng lời lẽ thô tục, hăm doạ và bất ngờ xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ.

Sở Y tế TPHCM lên án hành vi hành hung bác sĩ ảnh 1

Theo báo cáo nhanh của bệnh viện, vào khoảng 21 giờ ngày 27/7, một bé gái 10 tuổi, bị hóc xương được đưa đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Sau khi thăm khám, bác sĩ ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ hoàn toàn không khó thở, có triệu chứng nuốt vướng và đau. Bác sĩ trực cho trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sĩ tai mũi họng để nội soi gắp xương cho bé.

Trong lúc cháu bé ngoan ngoãn ngồi yên thì đột nhiên, một người tự xưng là bố của bé gái đi vào Khoa Cấp cứu la hét không đồng ý chờ đợi, mặc dù bác sĩ trực giải thích nhưng người này không chấp nhận, muốn chuyển viện khẩn đến bệnh viện có thể làm nội soi ngay lập tức được.

Trước tình hình này, bác sĩ trực đã cố gắng giải thích nhưng không tạo được sự an tâm cho người bố. Bất ngờ, người bố bệnh nhi xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip, ngay sau đó bảo vệ bệnh viện đã kịp thời có mặt và ngăn chặn hành vi hành hung bác sĩ.

Sở Y tế thành phố chia sẻ với ê kíp trực, nhất là bác sĩ Phạm Hoàng Thiên – người đang trong giờ trực bị hành hung, mong rằng các y, bác sĩ bình tĩnh và sớm hồi phục sau cú sốc tinh thần do người nhà bệnh nhi gây ra.

Sở Y tế TPHCM yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an địa phương điều tra làm rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sĩ trong khi đang làm nhiệm vụ của thân nhân người bệnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG