Sở Y tế Thái Bình đề xuất xử lý doanh nghiệp trì hoãn tiêm mũi 4 cho công nhân, người lao động

TPO - Nhằm đảm bảo công nhân, người lao động được tiếp cận tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 mũi 4, Sở Y tế tỉnh Thái Bình vừa có đề xuất với UBND tỉnh Thái Bình cần có hình thức, biện pháp xử lý đối với  doanh nghiệp cố tình không tạo điều kiện, không hợp tác, để người lao động lỡ thời điểm tiêm vắc xin mũi 4.

Thông tin từ Sở Y tế Thái Bình cho biết, sau khi triển khai hoàn thành đạt và vượt tiến độ các đợt tiêm vắc xin vừa qua, hiện tỉnh này bắt đầu triển khai tiêm vắc xin liều nhắc lại lần 2 (mũi 4).

Đối tượng tiêm mũi 4 gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Nhằm tránh lãng phí vắc xin, không để vắc xin hết hạn sử dụng, Sở Y tế tỉnh Thái Bình vừa có công văn hỏa tốc gửi các huyện, thành phố; các đơn vị y tế và các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội về việc tập trung tiêm vắc xin mũi 4 ngừa COVID-19.

Đặc biệt, để người lao động được tiếp cận tiêm mũi 4, Sở Y tế Thái Bình đã kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh Thái Bình có các biện pháp, hình thức xử lý đối với doanh nghiệp cố tình không tạo điều kiện, không hợp tác, để người lao động lỡ thời điểm tiêm mũi nhắc lại.

Sở Y tế Thái Bình đề xuất xử lý doanh nghiệp trì hoãn tiêm mũi 4 cho công nhân, người lao động ảnh 1

Sở Y tế Thái Bình đề xuất xử lý doanh nghiệp gây ảnh hưởng đến tiến độ tiêm mũi 4 cho công nhân, người lao động - Ảnh: Hoàng Long

Liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 tại Thái Bình, đến nay, toàn tỉnh này đã thực hiện được hơn 3,6 triệu mũi tiêm. Trong đó, 100% số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Số trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đạt 99,05%; tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) đạt 80,79%.

Hiện Thái Bình chỉ còn 57 F0 đang phải điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh và các khu thu dung. Số ca F0 thể nhẹ hoặc không có triệu chứng đang điều trị tại nhà của tỉnh Thái Bình hiện còn 2.074 trường hợp.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Thái Bình ghi nhận 70 ca tử vong do COVID-19, chủ yếu là người cao tuổi có nhiều bệnh lý và người không chỉ định tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

MỚI - NÓNG