So sánh giá đất nền dọc cao tốc Dầu Giây – Liên Khương năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được ví như một nguồn lực thúc đẩy sự phát triển của Lâm Đồng cùng các tỉnh lân cận, trong đó, thị trường bất động sản dự báo sẽ được hưởng lợi rõ nét.

Cao tốc Tân Phú - Liên Khương thuộc tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương với tổng chiều dài hơn 200 km (nối 2 tỉnh Đồng Nai - Lâm Đồng) nằm trong quy hoạch phát triển cao tốc Việt Nam, định hướng cho giai đoạn 2025- 2030.

So sánh giá đất nền dọc cao tốc Dầu Giây – Liên Khương năm 2022 ảnh 1

Tuyến cao tốc này chia ra 3 dự án: Dầu Giây - Tân Phú (do Bộ GTVT là chủ đầu tư), Tân Phú - Bảo Lộc - Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng tổ chức đầu tư, theo cách thức đối tác công tư). Liên danh các nhà đầu tư đã được đề xuất tham gia là Tập đoàn Đèo Cả - Công ty Tập đoàn Nam Miền Trung - Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh. Các dự án này sẽ góp phần giúp phương tiện di chuyển từ TP.HCM đến Đà Lạt (Lâm Đồng) nhanh chóng, đồng thời, thúc đẩy kinh tế - xã hội của hai địa phương này ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, tuyến cao tốc này sau khi hoàn thiện sẽ thay đổi gần như toàn bộ diện mạo của Lâm Đồng. Nổi bật, về mặt thời gian, thay vì xe chạy 7-8 tiếng đến TP.HCM như hiện nay sẽ rút xuống chỉ còn 3-4 tiếng, cùng với đó, phát triển quỹ đất hai bên đường, tại các nút giao thông xuất hiện các dự án nhà hàng, khách sạn, khu dân cư, địa điểm du lịch hấp dẫn. Đồng thời, dự án giảm tải cho quốc lộ 20 - đoạn đường đèo Bảo Lộc thường xuyên xảy ra sự cố giao thông vào những ngày, giờ cao điểm, mùa mưa bão,... Đặc biệt, kết nối Lâm Đồng cùng các tỉnh Đông - Nam bộ để kích cầu, phát triển mạnh kinh tế - xã hội vùng. Từ đó, giá đất nền dọc cao tốc Dầu Giây – Liên Khương cũng tăng đều so với những năm trước đó.

So sánh giá đất nền dọc cao tốc Dầu Giây – Liên Khương năm 2022 ảnh 2

Các chuyên gia nhận định, những tuyến cao tốc nêu trên sẽ là “lực đẩy lớn” cho sự phát triển tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, trong đó thị trường của địa phương này cùng các tỉnh lân cận, dự báo sẽ được hưởng lợi rõ nét. Một số nhà đầu tư có xu hướng thay vì dồn trứng vào một giỏ, họ bắt đầu phân bổ dòng tiền đi các thị trường tỉnh, nơi có các thông tin tốt về hạ tầng giao thông để đón đầu. Trong đó, ưu tiên của đa số nhà đầu tư này vẫn là phân khúc đất nền. Với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, làm của để dành, đây vẫn là loại hình được giới đầu tư ưa chuộng. Khi số vốn dưới 1 tỷ đồng, thì các sản phẩm đất nền sổ đỏ vùng ven Tp.Hồ Chí Minh đang rơi vào “tầm ngắm”.

So sánh giá đất nền dọc cao tốc Dầu Giây – Liên Khương năm 2022 ảnh 3

Thời gian vừa qua, nhiều nhà đầu tư đã nhắm đến thị trường đất nền sổ sẵn, trong đó nổi bật có thể kể đến Tân Phú (Đồng Nai) với 210 sản phẩm nền có sẵn sổ, hạ tầng hoàn thiện cùng nhiều tiện ích đa dạng với mức giá chỉ dao động từ 9,9 triệu đồng/m2 khá thấp và mang tính cạnh tranh cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Nhiều Tập đoàn lớn cũng đặt chân đến thị trường này để tìm hiểu cũng như phát triển các dự án trong tương lai.

Đặc biệt, bất động sản Tân Phú đang là vùng trũng, sẽ mở rộng phát triển về hướng xã Trà Cổ, thị trấn Tân Phú với 210 sản phẩm giá trị và trong suốt 10 năm qua, vị trí này không có một dự án nổi bật nào khác, do đó, mức giá hiện tại đang thấp, cơ hội sinh lời trong tương lai có khả năng tăng cao.

210 nền Tân Phú tọa lạc trên đường Trương Công Định - Lê Quý Đôn (vị trí mặt tiền). Đây thuộc tuyến đường với nhiều tiện ích hiện hữu cho cư dân, giao thương tấp nập và là “Cầu nối” du lịch hấp dẫn du khách trong lẫn ngoài nước.

Theo các chuyên gia, phân khúc đất nền luôn là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư trong suốt thời gian vừa qua. Với số tiền dưới 1 tỷ đồng trước khi quyết định mua bất động sản tại Tân Phú, người mua cần lưu ý về tính pháp lý của miếng đất đó, kết hợp xem xét kỹ vị trí miếng đất tọa lạc có hội tụ đầy đủ các tiện ích lân cận, khu dân cư cũng như đánh giá tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Với số vốn ít, đầu tư bất động sản ở Tân Phú Đồng Nai – vị trí gần đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư để kỳ vọng đem lại những món “Hời” giá trị trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Vĩnh Hy: Mật độ xây dựng trong phạm vi toàn dự án là 4,59%
Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Vĩnh Hy: Mật độ xây dựng trong phạm vi toàn dự án là 4,59%
Dự án “Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy” thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, có quy mô 64,65 ha. Dự án được thiết lập với mục tiêu xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp khu nghỉ dưỡng khai thác hợp lý lợi thế về cảnh quan, thân thiện môi trường, đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể của tỉnh Ninh Thuận và Vườn Quốc gia Núi Chúa; đồng thời cung cấp những dịch vụ du lịch chất lượng cao, hướng tới sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.