Sợ pháo kích, cảnh sát quốc tế hoãn đến hiện trường MH17

Cảnh sát quốc tế từ chối đến hiện trường MH17 rơi vì giao tranh ác liệt
Cảnh sát quốc tế từ chối đến hiện trường MH17 rơi vì giao tranh ác liệt
TPO - Các cuộc pháo kích dữ đội ở miền đông Ukraine thời gian vừa qua đã khiến nhóm cảnh sát quốc tế phải tạm hoãn kế hoạch tới hiện trường máy bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ.

Ông Alexander Hug, Phó giám đốc đội giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu cho biết: sẽ là quá nguy hiểm cho các cảnh sát không có vũ trang khi tới vị trí máy bay MH17 bị rơi ở Donetsk, miền đông Ukraine.

Ông cho biết thêm, nhóm phối hợp của cảnh sát Hà Lan và Úc sẽ nối lại hoạt động tại hiện trường vụ tai nạn khi tình hình an ninh tại khu vực này được cải thiện.

Trước đó, Thủ tướng Úc, ông Tony Abbott cho biết, lực lượng cảnh sát không vũ trang của Úc và Hà Lan sẽ tới bảo vệ khu vực tai nạn và giúp tìm kiếm các thi thể còn lại của nạn nhân.

Đã hơn 10 ngày kể từ khi MH17 bị tên lửa đất đối không bắn hạ nhưng cuộc điều tra chính thức vẫn chưa được bắt đầu, nhiều thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy, do tình hình chiến sự căng thẳng ở miền Đông Ukraine.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine, ông Andrei Lysenko cho biết hôm 27/7 rằng quân đội Ukraine đã giao tranh ác liệt với quân ly khai tại nhiều nơi ở miền đông nước này, trong đó có Debaltseve, cách hiện trường máy bay MH17 rơi chỉ 25km.

Chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 chở theo 298 người gồm 15 thành viên phi hành đoàn của hãng Hàng không Malaysia rời Amsterdam khoảng 12 giờ 14 phút, dự kiến tới Kuala Lumpur vào lúc 06 giờ 09 phút (giờ địa phương). MH17 được cho là bị bắn rơi tại nơi cách biên giới Ukraine- Nga 50km.

Theo Theo Shanghai Daily
MỚI - NÓNG