Số phận mồ côi đáng thương của 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài'

TPO - Những chia sẻ của sư cô và sư thầy trực tiếp nuôi dưỡng 5 chú tiểu nhỏ đang "gây bão" đã khiến nhiều người không giấu nổi xúc động với những bất hạnh ngay từ lúc chào đời của những đứa trẻ đáng yêu này.
Hoàn cảnh 5 chú tiểu nhỏ vừa ẵm 100 triệu trong tập 8 “Thách thức danh hài” phát sóng hôm 5/12 đang là đề tài gây nhiều chú ý.
Video: Phần thể hiện và clip giới thiệu về 5 chú tiểu trong "Thách thức danh hài" tập 8
Theo lời chia sẻ của sư cô nuôi dưỡng các chú tiểu tại tịnh thất Bồng Lai ( ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), mặc dù các bé sống chung  “một mái nhà” nhưng mỗi bé lại có một hoàn cảnh khác nhau. “Có bé thì bệnh viện cho, có bé thì để trước cổng chùa, có bé gia đình không đủ điều kiện, thiếu thốn, không đủ khả năng nuôi thì đem cho chùa.
Số phận mồ côi đáng thương của 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' ảnh 1 Tịnh thất Bồng Lai, nơi ở của 5 chú tiểu nhỏ.
Sư cô cho biết, họ sống trong tịnh thất, điều kiện vật chất đều phải tự lo nên còn nhiều thiếu thốn về điều kiện sống cũng như không có đầy đủ tiện nghi cho các bé nhưng về đời sống tinh thần cho các chú tiểu thì luôn được nhà chùa ưu tiên hàng đầu.
Số phận mồ côi đáng thương của 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' ảnh 2 5 chú tiểu bao gồm Pháp Tâm (3 tuổi), Ngọc Tâm (3 tuổi), Minh Tâm (4 tuổi), Trí Tâm (4 tuổi) và Nghi Tâm (4 tuổi) đang được sư thầy Thích Tâm Đức nuôi dưỡng.
“Cuộc sống hàng ngày của các bé thiên về giáo dục tinh thần nhiều hơn. Ví dụ thể thao thì có chạy bộ, tập tạ,…Về tinh thần thì có học hát, học múa, yoga,..
Các bé được huấn luyện đầy đủ những gì mà người ta biết ở ngoài đời thì chúng tôi cũng mong mỏi rằng các bé phải biết, ví dụ như ca, hát, đặc biệt là diễn kịch lúc nào cũng ưu tiên hàng đầu nên các bé diễn rất xuất thần.
Số phận mồ côi đáng thương của 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' ảnh 3 Sư cô chăm sóc 5 chú tiểu trong tịnh thất.
Mỗi tối sẽ có các thầy dạy đạo cho mấy bé và giáo dục về đạo đức là cái hàng đầu. Bởi các bé sống có tài là phải có đức. Và chúng tôi muốn đem đức độ của các bé làm gương cho những bé khác. Hoặc sau này bé sẽ đi theo con đường của chúng tôi là dạy lại cho những người khác”, sư cô nói.
Sư thầy Thích Hoàng Nguyên bộc bạch, trong 5 chú tiểu tham gia cuộc thi, có một bé đặc biệt nhất và làm các sư thầy trong tịnh thất nhớ nhất là chú tiểu Ngọc Tâm. Ngọc Tâm là đứa trẻ sinh non đến gần 3 tháng, bị ba mẹ bỏ rơi trong bệnh viện. Cậu bé phải được nuôi trong lồng kính với sự sống hết sức mong manh. Vậy mà khi các sư thầy mang về chăm sóc, điều kỳ diệu là Ngọc Tâm bỗng khỏe lại và phát triển bình thường.
Số phận mồ côi đáng thương của 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' ảnh 4 Số phận mồ côi đáng thương của 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' ảnh 5
Số phận mồ côi đáng thương của 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' ảnh 6 Hình ảnh đáng yêu của các chú tiểu nhỏ.
Hoàn cảnh 5 chú tiểu nhỏ đã khiến giám khảo Trấn Thành xúc động mà chia sẻ rằng: “Người ta bỏ rơi các bạn ấy thì ông trời tặng lại các bạn ấy một món quà tuyệt vời không phải ai cũng có được. Đó là nguồn năng lượng sống tích cực, vô tư và lạc quan. Điều đó thật kì diệu”.
Số phận mồ côi đáng thương của 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' ảnh 7

Hình ảnh các chú tiểu tại "Thách thức danh hài".

MỚI - NÓNG