Số 10

Số 10
TP - Dưới triều đại Calisto, tuyển Việt Nam không còn chỗ cho cầu thủ mặc áo số 10. Mặt khác, cũng ở triều đại ấy, tuyển Việt Nam mang đến AFF Cup 2008 hành lý là 10 trận bất thắng.
Số 10 ảnh 1
Ông Calisto đang tìm lời giải

Lạ không? Vế thứ nhất, nhiều người bảo tuyển Việt Nam trong vài năm qua không may thiếu chỗ cho những cầu thủ số 10. Vế thứ hai, tuyển Việt Nam đá 10 trận cũng… không may chẳng kiếm tìm được một trận thắng an ủi.

Cái số phận kỳ lạ của lời nguyền của đội tuyển lẫn gói hành lý kỳ cục mà thầy trò ông Calisto gói ghém trên vai như thể gắn chặt và không sao dứt bỏ. Nhưng đấy là duy tâm chứ thực tế, điểm quyết định vẫn là năng lực trên sân cỏ.

Áo số 10 chết yểu trong lòng đội tuyển vì những người đảm nhận nó không đủ tài hoặc có tài thì thiếu đức. Còn 10 trận bất thắng của tuyển Việt Nam lại cho thấy bước hẫng hụt của nền bóng đá từng sản sinh ra “thế hệ vàng”.

Có thể khi vượt qua cái mốc định mệnh của số 10, tuyển Việt Nam sẽ phất và cũng sẽ tìm được người kế thừa chiếc áo vinh quang và quái quỷ ấy. Nhưng lúc này, số 10 là sự trống rỗng và hiển thị của một niềm tin quá ngắn ngủi và ít cơ sở hy vọng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm