TP - Tại cuộc thi Khởi nghiệp năm 2023, khá nhiều bạn trẻ chọn sản vật địa phương, nguồn nguyên liệu bản địa để thực hiện ước mơ làm chủ của mình. Bằng việc ứng dụng công nghệ mới, cách thức chế biến hiện đại, họ đã góp phần nâng tầm sản vật địa phương, giải quyết bài toán “được mùa mất giá” của nông sản.
TPO - Ông Umaro Sissoco Embalo - Tổng thống Guinea-Bissau (một quốc gia Tây Phi) đã đặt hàng một lô siro ngải tây từ Madagascar với hy vọng loại thuốc này có thể giúp chống lại COVID-19.
Thanh mai - loại quả giải nhiệt mùa hè xuất xứ từ Trung Quốc đang được bày bán tràn ngập thị trường với giá rẻ, chỉ 30.000-40.000 đồng/kg tuỳ loại. Song, trước khi ăn quả thanh mai này nhớ phải làm điều này để loại bỏ dòi bọ.
TPO - Theo PGS – TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi, BV Bạch Mai, nhận thức được hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh, nhiều bà mẹ đã “chuyển hướng” điều trị cho con sang dùng thuốc đông y hay tự mày mò làm các bài thuốc dân gian theo lời khuyên để cho trẻ uống. Thế nhưng, trong những năm làm nghề, ông đã cấp cứu khá nhiều ca trẻ bị ngộ độc cấp do sử dụng thuốc đông y chế biến từ dược liệu “bẩn”, hoặc do chính tay cha mẹ làm cho con uống nhưng nguồn gốc nguyên liệu không đảm bảo…
Sau hàng loạt các sản phẩm từ thạch rau câu, siro, nước ép trái cây, kẹo… được cơ quan y tế trong nước phát hiện chứa chất tạo đục DEHP, nay đến lượt mì gói cũng bị “mổ xẻ” để tìm DEHP.