Sinh viên UEF khám phá học kỳ quốc tế tại Nhật Bản

Sinh viên UEF hào hứng khởi đầu tuần lễ học tập tại Nhật Bản
Sinh viên UEF hào hứng khởi đầu tuần lễ học tập tại Nhật Bản
Xuất ngoại học tập tại các trường đại học uy tín trên thế giới đã trở thành hoạt động học tập của sinh viên trong xu thế hội nhập. Đặc biệt, với sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), việc trải nghiệm học kỳ quốc tế được mở ra thường xuyên với gần 60 trường đại học đối tác tại Hungary, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,...

Những ngày đầu tháng 6 này, các “thần dân” UEF đã đánh dấu Passport của mình bằng học kỳ quốc tế tại Đại học Kobe (Nhật Bản). Hiện các bạn đã có dịp check-in và học tập thực tế tại trường đại học hiện đại, đồng thời có chuyến khám phá học tập về văn hóa ở xứ sở Mặt trời mọc với hàng loạt trải nghiệm phong phú cực ý nghĩa và đáng nhớ.

Sinh viên UEF học gì ở cường quốc châu Á Nhật Bản?

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Chương trình “Khám phá Nhật Bản và Giao lưu học tập tại Trường Đại học Quốc tế Kobe (KIU) - Explore Japan with KIU” đã mở ra một “chân trời” trải nghiệm mới cho sinh viên UEF.

Được biết, KIU đã chính thức kí kết hợp tác đào tạo với UEF và học kì quốc tế này chính là sự kiện đánh dấu mối quan hệ của hai trường. Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Nhật Bản, sinh viên đã được các “hướng dẫn viên KIU” hỗ trợ rất nhiệt tình. Các bạn đã có một chuyến vòng quanh trụ sở chính KIU – nơi các bạn có nhiều cơ hội thực hiện du học bằng hình thức chuyển tiếp 2+2 hoặc 3 + 1 trong tương lai.

Sinh viên UEF khám phá học kỳ quốc tế tại Nhật Bản ảnh 1 Cùng nhau “oanh tạc” những địa điểm nổi tiếng tại Kobe

Hành trình đầu tiên đến với KIU chính là việc được thầy Yuki Shimomura – Hiệu trưởng KIU trực tiếp chia sẻ các kiến thức trong chương trình học “International Communication and Airline”. Lớp học cung cấp cho các bạn những kiến thức giao tiếp quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, marketing hàng không. Đây là những kiến thức thiết thực với dân chuyên về khối kinh tế có thể học tập và vận dụng khi ra trường.

Sinh viên UEF khám phá học kỳ quốc tế tại Nhật Bản ảnh 2 Thầy Yuki Shimomura – Hiệu trưởng KIU trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên UEF
    
Sinh viên UEF khám phá học kỳ quốc tế tại Nhật Bản ảnh 3 Trở thành sinh viên “chuẩn” Nhật với trang phục truyền thống Yukata

Chúng ta nghe nhiều về văn hóa, con người Nhật Bản mà cả thế giới phải nể phục. Dịp này, sinh viên UEF đã có cơ hội tiếp cận khi được thầy cô trường KIU đồng hành khám phá những địa điểm nổi tiếng ở thành phố cảng Kobe, cố đô Kyoto hay thành phố Osaka. Hành trình từ khu mua sắm Sanomiya, Dotonbori, China town, cảng Kobe, đền Ikuta, công viên Arashiyama, đền Yasaka, phố cổ Gion đã và sẽ làm đầy hành trang học tập thực tế của các bạn. Như vậy, đất nước Nhật Bản đã ở ngay trong tầm mắt của sinh viên UEF, không còn là những thước phim, bài báo hay những câu chuyện kể truyền tai!

Học kỳ quốc tế với sinh viên UEF chỉ có hai từ “liên tục”

Với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, việc mở rộng cơ hội học tập, giao lưu quốc tế của UEF cùng các đối tác quốc tế được thực hiện thường xuyên trong năm học. Thông qua nhiều hình thức thiết kế như tuần lễ học tập, học kỳ quốc tế, giao lưu quốc tế ở nước ngoài nhằm mục tiêu để sinh viên có những trải nghiệm học tập mới, tăng cường giao lưu, học tập văn hóa, hoàn thiện kỹ năng và được thụ hưởng những chất lượng dịch vụ đào tạo của những trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sinh viên UEF khám phá học kỳ quốc tế tại Nhật Bản ảnh 4 Chuyến học tập thực tế của sinh viên tại Đại học Solbridge (Hàn Quốc)

Trước chuyến đi Nhật Bản, sinh viên UEF liên tục làm dày “dấu ấn” passport toàn cầu bằng các chuyến xuất ngoại học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong những câu chuyện thường ngày, sinh viên UEF có thể vô tư kể cho nhau nghe về những học kì quốc tế mình vừa tham gia như: Hội nghị thượng đỉnh các trường đại học, khóa học hè Trung Âu tại Budapest Business School (Hungary), hay những kiến thức kinh tế thu về từ trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge (Hàn Quốc), những trải nghiệm văn hóa thú vị tại đất nước chùa Tháp trong chuyến học tập xuất ngoại tại Đại học Bangkok (Thái Lan),…

Được biết, tính đến nay, "bản đồ" đối tác quốc tế của UEF cũng đã lên đến 60 trường đại học trải rộng ở 30 quốc gia. Những tín chỉ môn học tích lũy tại UEF được hơn 20 trường đại học đối tác công nhận và ngược lại. Với mạng lưới đối tác ấn tượng này, sinh viên UEF được tạo điều kiện học song bằng, du học tại chỗ hay chuyển tiếp quốc tế dễ dàng và việc nhận bằng cấp có giá trị quốc tế hoàn toàn trong tầm tay.

MỚI - NÓNG